Thị trường

Đầu tư 20.000 tỷ đồng cho phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài

14/08/2014 00:00

UBND thành phố Hà Nội vừa có phương án đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng cho các dự án phát triển đô thị hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài

Đầu tư 20.000 tỷ đồng cho phát triển đô thị Nhật Tân – Nội Bài


(DĐDN) – UBND thành phố Hà Nội vừa có phương án đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng cho các dự án phát triển đô thị hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài

Hà Nội sẽ xây dựng những đô thị kiểu mẫu ở khu vực hai bên đoạn đường Nhật Tân-Nội Bài.

Đây là một dự án lớn phát triển đồng bộ cả về kinh tế, văn hóa xã hội cho vùng, biến khu vực phía Bắc Thủ đô thành cửa ngõ đối ngoại cho Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo đó, dự án sẽ trải dài gần 12km trên địa bàn 8 xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Hải Bối, Xuân Canh, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng, Nguyên Khê và thị trấn Đông Anh của huyện Đông Anh và 3 xã Phú Minh, Mai Đình, Phủ Lỗ của huyện Sóc Sơn.

Dự án được nghiên cứu trên tổng diện tích 2.080ha, tổng mặt bằng sử dụng đất là trên 1.500ha với quy mô dân số trong vùng quy hoạch là trên 14 vạn người. Tại đây sẽ hình thành và phát triển các trung tâm quy mô lớn về văn hóa, kinh tế, giao lưu quốc tế như trung tâm triển lãm – làng văn hóa ASEAN, trung tâm tài chính – tháp tài chính gắn với mặt nước, ngân hàng thương mại dịch vụ, hội chợ thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp, công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao…

Sơ đồ tổ chức không gian khu vực này bao gồm 4 đoạn, Đoạn 1 – Đô thị cửa ngõ với định hướng công nghiệp – thương mại – nông nghiệp với gần 250ha; Đoạn 2 – Đô thị quốc tế ASEAN City trên 370ha; Đoạn 3 – Đô thị biểu tượng bên sông gần 700ha; Đoạn 4 – Đô thị sinh thái – Khu vực nằm ngoài đê sông Hồng với diện tích 225ha.

Dự kiến, dự án sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2015 và hoàn thành trong vòng 10 năm tới. Từ nay tới lúc triển khai, nếu có vướng mắc, bất cập trong quá trình chuẩn bị, UBND thành phố sẽ tiếp tục điều chỉnh để hoàn thiện.

Đồ án quy hoạch này do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đơn vị tư vấn P&T (Hồng Kông), công ty TNHH Motor NA Việt Nam và Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp thực hiện.

Hoàng Sang

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.