Thị trường

Đất nền phố chợ vừa túi tiền - “Gà đẻ trứng vàng”

21/03/2018 09:00

Là kênh đầu tư bền vững và có sức hút mạnh nhất trên thị trường bất động sản, đất nền được các chuyên gia trong ngành nhận định sẽ bùng nổ trong năm 2018, nhất là khi quy hoạch TP.HCM mở rộng vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành bản điều chỉnh.

Đất nền phố chợ vừa túi tiền - “Gà đẻ trứng vàng”

Đất nền vùng ven tăng nhiệt nhờ chính sách quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng

Đất nền tiếp tục “xưng vương”

Theo các chuyên gia, thế mạnh của đất nền không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Đó là khả năng tự chủ trong xây dựng, tách hộ và tính thanh khoản. Dẫu thị trường có sự dịch chuyển cơ cấu của các phân khúc thì đất nền luôn ổn định và gia tăng giá trị sinh lời.

Không phải ngẫu nhiên mà những người có nguồn tiền nhàn rỗi đều muốn đầu tư vào đất nền. So với các sản phẩm đầu tư khác, biên độ tăng giá của đất nền cao hơn gấp nhiều lần, nhất là các dự án nằm ở trung tâm các đô thị đang phát triển sôi động hoặc liền kề các công trình hạ tầng trọng điểm đang triển khai xây dựng.

Đặc biệt khi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn hẹp và các dự án đất nền có quy hoạch 1/500 chỉ có ở vùng ven, thì quy hoạch TP.HCM mở rộng vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành đã giúp thị trường bất động sản nơi đây tăng nhiệt một cách nhanh chóng.

Đòn bẩy hạ tầng

Một trong những yếu tố quan trọng làm đòn bẩy để đất nền vùng ven sôi động là nhờ sự hát triển đồng bộ của hạ tầng. Theo đó, hàng loạt dự án hạ tầng mới xuất hiện trong năm 2017 và khởi công cũng như đẩy mạnh tiến độ trong năm 2018.

Đón sóng hạ tầng nhiều nhất phải kể đến Khu Nam Sài Gòn. Nơi đây bất ngờ tăng tốc và trở thành tâm điểm đến của giới đầu tư. Đơn cử như vào tháng 3/2018, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; đường trục Bắc - Nam kết nối khu vực trung tâm với quận 4, 7 và huyện Nhà Bè chính thức được khởi công.

Đất nền vùng ven tăng nhiệt nhờ chính sách quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng

 “Gà đẻ trứng vàng”

Được xem là dòng sản phẩm “gà đẻ trứng vàng”, đất nền phố chợ với chức năng vừa ở vừa kinh doanh luôn được nhà đầu tư săn đón. Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định, nhà phố chợ với vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, tính thanh khoản cao và tốc độ tăng giá nhanh... là những ưu thế vượt trội khiến dòng sản phẩm này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt trên thị trường.

Thắng Lợi Riverside Market – Dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền đang hút nhà đầu tư

Thừa hưởng vị trí trung tâm khu đô thị hiện hữu với hơn 200.000 dân và ngay cạnh chợ, Thắng Lợi Riverside Market – dự án đất nền phố chợ do Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển vừa ra mắt thị trường đã nhanh chóng được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.

Dự án liền kề Quốc lộ 50 mở rộng 6 làn đường, kết nối vành đai 4 và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Thắng Lợi Riverside Market có quy hoạch 1/500, sổ hồng riêng với quy mô 4,6 ha gồm đất nền và nhà phố thương mại với diện tích từ 51m2 đến 100m2/sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về dự án, khách hàng và nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline: 094 333 38 29 hoặc website: http://thangloiriversidemarket.vn/.

HỒNG HƯƠNG

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.