Thị trường

Đánh giá hiện trạng sử dụng đất sân golf Tân Sơn Nhất

06/01/2018 19:10

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc rà soát quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không, các Quy hoạch liên quan tại khu vực Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đánh giá hiện trạng sử dụng đất sân golf Tân Sơn Nhất

Sân golf bên trong sân bay Tân Sơn Nhất

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng xem xét, Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát các quy hoạch, đánh giá hiện trạng sử dụng đất cho quốc phòng như sân golf, các đơn vị quân sự hiện hữu và đất cho ngành hàng không, từ đó lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không. Điều chỉnh này không bị giới hạn về Quy hoạch sử dụng đất nhằm đạt công suất khai thác kết cấu hạ tầng, phù hợp với Quy hoạch phát triển Cảng hàng không.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phân tích hiệu quả đầu tư để đề xuất phương án phù hợp nhất; đồng thời đề xuất phương án sử dụng đất ở cả phía Bắc và phía Nam để phục vụ cho phát triển Cảng Hàng không.

Chỉ đạo Công ty tư vấn ADP-I tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ quy hoạch đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng; chỉ rõ sự cần thiết, cấp bách trong việc Quy hoạch mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để giảm ùn tắc và đáp ứng nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không.

Phương án nâng cấp mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải đảm bảo có tính khả thi cao, có thể hoàn thành nhanh nhất trong vòng 1 đến 2 năm. Phương án này cần đảm bảo hài hòa, đồng bộ với các cảng hàng không khu vực phía Nam, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành dự kiến đưa vào khai thác sử dụng sau năm 2025.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP HCM để hoàn thiện hồ sơ quy hoạch. Việc này phải báo cáo Thủ tướng quyết định trước ngày 15/1.

THIÊN BÌNH

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.