Thị trường

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ thị trường biệt thự tăng mạnh

16/03/2016 11:02

(DĐDN) - Báo cáo mới nhất của Savills về thị trường nhà ở Đà Nẵng cho thấy, trong Q4/2015, không có dự án biệt thự và căn hộ mới được tung ra. Nguồn cung sơ cấp biệt thự có 11 dự án, cung cấp 572 căn (giảm 2,1% theo quý), chiếm 48% tổng nguồn cung.

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ thị trường biệt thự tăng mạnh

Tỷ lệ hấp thụ của thị trường biệt thự tăng 14% theo quý
Ngũ Hành Sơn tiếp tục là quận có nguồn cung cao nhất, chiếm 69% tổng nguồn cung. Nguồn cung sơ cấp thị trường căn hộ có 11 dự án, cung cấp 412 căn hộ (giảm 32% theo quý), chiếm 13% tổng nguồn cung. Hải Châu và Sơn Trà là hai quận cung cấp nguồn cung sơ cấp cao nhất chiếm 96% thị phần. 
Tỷ lệ hấp thụ của thị trường biệt thự tăng 14% theo quý, đạt 66% do hoạt động bán hàng tốt của Vinpearl Đà Nẵng 2. Hoạt động bán hàng của thị trường căn hộ chậm lại với tỷ lệ hấp thụ giảm 19% từ 31% so với quý trước. Phần lớn các dự án đang bán đã bước vào giai đoạn bán cuối cùng với tốc độ bán hàng dần chậm lại. 
Theo Savills, uy tín của chủ đầu tư, chính sách bán hàng hấp dẫn và vị trí gần các bãi biển là ba yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt của phân khúc biệt thự trong quý này. Những dự án với cam kết lợi nhuận hàng năm có hoạt động bán hàng tốt hơn so với những dự án khác. 
Ngũ Hành Sơn là quận có nguồn cung biệt thự tương lai cao nhất, trong khi quận Hải Châu đứng đầu nguồn cung căn hộ tương lai. Với những dấu hiệu tích cực của thị trường, một số dự án ven biển được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016. 
Riêng thị trường văn phòng, trong Q4/2015, nguồn cung ở Đà Nẵng đạt khoảng 84.490m2, tăng 2% theo quý do Trung Kỳ Plaza mở cửa trở lại sau khi đóng cửa để nâng cấp. Giá thuê trung giảm 1% theo quý. Giá thuê hạng A & B ổn định theo quý trong khi đó giá thuê hạng C giảm 3%. 
Công suất thuê trung bình đạt 85%, giảm 2% theo quý. Công suất thuê hạng A tăng 2% theo quý, trong khi hạng B và hạng C giảm 2% theo quý. Tổng diện tích đã cho thuê đạt khoảng 73.930m2, giảm 1% theo quý. 
Linh Nhi
 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.