Thị trường

Đà Nẵng công bố 9 dự án đất nền cho người dân tự xây dựng nhà ở

09/11/2017 10:46

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng vừa ký ban hành công văn số 9995/SXD-PTĐT gửi UBND TP về việc công bố thông tin dự án cho các cá nhân, tổ chức về mua bán đất nền trên địa bàn TP. 

Đà Nẵng công bố 9 dự án đất nền cho người dân tự xây dựng nhà ở

Đà Nẵng công bố danh mục 9 dự án đất nền cho người dân xây dựng nhà ở

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND TP tiếp tục cho phép công bố rộng rãi danh mục 9 dự án đất nền đã hoàn thành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở để người dân và các tổ chức được biết.

Danh mục gồm có nhiều dự án khu đô thị mới đã và đang được xây dựng đồng bộ về hạ tầng, tổ chức bán các lô đất biệt thự, liền kề.

Trong đó, đáng chú ý gồm: Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 1B, Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 2 (Quận Cẩm Lệ) do Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) làm chủ đầu tư; Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) do Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý, theo Sở Xây dựng, KĐT Phước Lý mở rộng (Q.Cẩm Lệ) của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung hoàn thành các thủ tục với 7.687 m2, 72 lô đất. Tuy nhiên, với 124 lô đất với diện tích 27.224 m2 cũng tại dự án này, UBND TP.Đà Nẵng vừa có chủ trương giữ lại, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Đây là đợt thứ ba sau hai đợt vào tháng 3 và 5/2017, Sở Xây dựng công bố các dự án đất nền và căn hộ được mở bán.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, người dân khi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, căn hộ từ các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu về pháp lý của dự án trước khi nhận chuyển quyền và các hình thức khác liên quan đến nhận chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, căn hộ để tránh xảy ra các thiệt thòi và tranh chấp, khiếu nại về sau.

NGUYỄN PHƯỚC

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.