Thị trường

Con Hổ tiếp theo của châu Á qua góc nhìn bất động sản

30/04/2016 11:03

(DĐDN) - Nhân kịp kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước, Công ty tư vấn bất động sản JLL đã phác thảo sự thay đổi của Việt Nam thông qua sự phát triển của thị trường bất động sản.

Con Hổ tiếp theo của châu Á qua góc nhìn bất động sản

Từ những hình ảnh thân quen trên đường phố...

Theo JLL, kể từ khi thống nhất đất nước năm 1975, Việt Nam ngày càng có nhiều thay đổi đáng khích lệ. Trong bốn thập kỷ qua, từ một nước có xuất phát điểm thấp, Việt Nam đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn trong khu vực châu Á.

Thị trường bất động sản Việt Nam, đáng chú ý là TP. HCM - trung tâm kinh tế, và Hà Nội - trung tâm chính trị của cả nước, bắt đầu phát triển nhanh chóng sau khi bộ luật về bất động sản được ban hành năm 2003.


...đến diện mạo mới của thành phố hoa lệ

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, lượng vốn đầu tư nước ngoài tăng và sự bùng nổ của một tầng lớp trung lưu đã tạo ra nhu cầu thực sự mạnh mẽ trong thị trường bất động sản.

Hiện nay, các thương hiệu từ Louis Vuitton đến Starbucks đang nhanh chóng mở rộng trên cả nước và trong thời gian sắp tới, những công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngành tài chính được dự đoán là sẽ là nguồn cầu chính trong thị trường.

Trong bản đồ hoạ trực quan, JLL theo dõi sự phát triển của thị trường bất động sản từ những ngày đầu tiên của chính sách đổi mới năm 1986 và đưa ra một cái nhìn tổng quan về tương lai phát triển đầy hứa hẹn của ngành bất động sản tại Việt Nam.

Sơn Thuỷ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.