Thị trường

Con Hổ tiếp theo của châu Á qua góc nhìn bất động sản

30/04/2016 11:03

(DĐDN) - Nhân kịp kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước, Công ty tư vấn bất động sản JLL đã phác thảo sự thay đổi của Việt Nam thông qua sự phát triển của thị trường bất động sản.

Con Hổ tiếp theo của châu Á qua góc nhìn bất động sản

Từ những hình ảnh thân quen trên đường phố...

Theo JLL, kể từ khi thống nhất đất nước năm 1975, Việt Nam ngày càng có nhiều thay đổi đáng khích lệ. Trong bốn thập kỷ qua, từ một nước có xuất phát điểm thấp, Việt Nam đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn trong khu vực châu Á.

Thị trường bất động sản Việt Nam, đáng chú ý là TP. HCM - trung tâm kinh tế, và Hà Nội - trung tâm chính trị của cả nước, bắt đầu phát triển nhanh chóng sau khi bộ luật về bất động sản được ban hành năm 2003.


...đến diện mạo mới của thành phố hoa lệ

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, lượng vốn đầu tư nước ngoài tăng và sự bùng nổ của một tầng lớp trung lưu đã tạo ra nhu cầu thực sự mạnh mẽ trong thị trường bất động sản.

Hiện nay, các thương hiệu từ Louis Vuitton đến Starbucks đang nhanh chóng mở rộng trên cả nước và trong thời gian sắp tới, những công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngành tài chính được dự đoán là sẽ là nguồn cầu chính trong thị trường.

Trong bản đồ hoạ trực quan, JLL theo dõi sự phát triển của thị trường bất động sản từ những ngày đầu tiên của chính sách đổi mới năm 1986 và đưa ra một cái nhìn tổng quan về tương lai phát triển đầy hứa hẹn của ngành bất động sản tại Việt Nam.

Sơn Thuỷ

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.