Thị trường

Căn hộ cao cấp Hà Nội bán đến đâu hết đến đó

27/04/2016 11:04

(DĐDN) – Mặc dù nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục tăng lên nhưng sức hấp thụ vẫn mạnh và hầu hết các dự án đều chào bán thành công.

Căn hộ cao cấp Hà Nội bán đến đâu hết đến đó

Căn hộ cao cấp càng ngày càng có nhiều tiện ích

Theo CBRE, Hà Nội đón nhận 4.300 căn hộ chào bán trong quý I/2016 và có 4.000 căn hộ đã được giao dịch thành công. Trong đó, phần lớn các căn hộ chào bán và tiêu thụ thuộc phân khúc cao cấp, cho thấy nhu cầu về nhà ở tại Thủ đô vẫn rất lớn.

Những dự án mới đang xây dựng như CT4 Vimeco, Ecolife Capital, Gold Season, Season Avenue đang là nguồn cung nổi bật nhất khu vực phía Tây.

Trong đó, dự án CT4 Vimeco là dự án căn hộ cao cấp duy nhất đang xây phần thân có nguồn cung căn hộ mở bán ra thị trường do sàn bất động sản Hải Phát phân phối ở khu vực Trung Hoà – Nhân Chính, nên đang tạo được sự quan tâm rất lớn từ phía thị trường.

CT4 Vimeco cao 39 tầng với 4 tầng hầm và khối đế 5 tầng chung, được xây dựng trên tổng diện tích đất 5.668 m2với mật độ xây dựng thấp khoảng 40%, hiện công trình đang xây đến tầng 16. Căn hộ có các loại diện tích từ 101m2, 123m2, 141m2, 148m2 và tổng giá trị căn hộ từ 3,5 tỷ đồng.

Nguồn cung căn hộ dồi dào nhất vẫn thuộc khu vực phía Tây, trong đó Vinhomes Gardenia có 2.000 căn, Ecolife Capital hơn 800 căn, Season Avenue 1.700 căn và Season Avenue 1.300 căn.

Ở phía Hà Đông, ngoài dự án Landmark 51 cao 51 tầng đã chào bán thì thị trường vừa mới đón nhận thêm một cao ốc chọc trời 52 tầng là Tháp Doanh nhân.

Khu vực phía Đông Vinhomes Times City Park Hill Premium cũng được bung ra thị trường, tòa Park 9 và 11, Park 10 và 12.

Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc sàn Hải Phát, cho biết gần đây thị trường căn hộ có những tín hiệu rất tích cực, người mua nhà thường lựa chọn những dự án có vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật cũng như xã hội như trường học, đường xá, công viên, hay những dịch vụ tiện ích cao cấp khác…

Ngoài ra, bản thân dự án cũng phải đáp ứng được về mặt thiết kế, không gian sống cũng như các tiêu chuẩn cao cấp đó thì mới hấp dẫn được người mua.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, xu thế mới về chung cư cao cấp hiện nay trên thị trường với đầy đủ tiện ích nội khu, không gian thoải mái từ: công viên vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, giáo dục, y tế đến những sinh hoạt tạo sự gắn kết cộng đồng.

Chẳng hạn, CT4 Vimeco vừa sở hữu nhiều dịch vụ và tiện ích cao cấp hiện đại, lại có hệ thống “vườn treo” cây xanh độc đáo đáp ứng mọi nhu cầu về một cuộc sống với chất lượng cao của cư dân.

Dự án GoldSeason thiết kế theo phong cách căn hộ Mahattan với công viên trung tâm cùng hàng loạt hệ thống tiện ích. Dự án Ecolife Capital tập trung phát triển theo xu hướng xanh từ thiết kế đến các tiện ích.

Trần Sơn

 

 

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.