Thị trường

Bộ Xây dựng “phản pháo” về gói tín dụng 100.000 tỷ đồng

24/02/2014 00:00

Bộ Xây dựng vừa chính thức lên tiếng việc có hay không gói tín dụng lên tới 100.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản.

Bộ Xây dựng “phản pháo” về gói tín dụng 100.000 tỷ đồng

“Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành địa phương vẫn đang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ” – ông Duy khẳng định.

Trước đó, một số báo đã thông tin về việc Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam chủ trì phối hợp với 4 ngân hàng thương mại khác đang cân nhắc thành lập gói tín dụng 100.000 tỷ tập trung vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và hướng đến đối tượng thu nhập thấp để được ưu đãi mua nhà. Gói tín dụng này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.