Thị trường

Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng có giá lên đến 2 triệu USD

03/06/2016 09:09

(DĐDN) – Theo công ty tư vấn bất động sản CBRE, giá chào bán của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng hiện dao động từ 250.000 USD đến 2 triệu USD.

Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng có giá lên đến 2 triệu USD

Biệt thự mặt biển hạng Diamond của dự án Furama Villas có giá 2 triệu USD

Trong đó các căn có giá từ 500.000 USD đến 900.000 USD chiếm 57%, tiếp theo là những căn có giá từ 900.000 USD đến 1.000.000 USD (23%) và đắt hơn với giá 1,5 triệu USD mỗi căn (14%).

Giá chào bán trung bình của thị trường không có gì thay đổi vào quý 1/2016. Giá chào bán trung bình được kỳ vọng sẽ ở mức ổn định tại hầu hết các dự án trong quý tới. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đưa ra những ưu đãi nhằm khuyến khích thanh toán nhanh.

Trong quý vừa qua không có nguồn cung mới và tổng nguồn cung thị trường giữ nguyên với 788 căn từ 14 dự án. Vào đầu Quý 3/2016, thị trường sẽ chào đón 16 căn biệt thự mới từ dự án Nam An Residence giai đoạn II.

Tỉ lệ bán trung bình của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang và cao cấp trong Quý 1 tăng lần lượt 5,9% và 9,4% so với Quý 4/2015. Tương tự, nhiều giao dịch thành công đã giúp tăng tỉ lệ bán của phân khúc trung cấp 1,2% so với quý trước.

Các giao dịch thành công phần lớn được thực hiện tại các dự án như Furama Pool Villas, Premier Village Da Nang, Naman Residence, The Point and Vinpearl Resort & Villas Da Nang 2. Các dự án với cam kết lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê sẽ hấp dẫn hơn đối với những khách mua tiềm năng vì khoảng lợi nhuận đến từ chương trình cam kết cho thuê.

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam: “Về tổng thể, cả thị trường căn hộ khách sạn và thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đều bán cho thấy những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được quản lý bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuân cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”

CBRE cũng cho biết, từ 2016 đến 2018, thị trường sẽ có khoảng hơn 3.000 phòng mới ở tất cả các phân khúc từ 16 dự án đang được xây dựng.

Đáng chú ý, thị trường sẽ chào đón những thương hiệu khách sạn quốc tế là Sheraton, Marriot và Hilton. Gần đây, những khách sạn mới đã bắt đầu mở rộng ra khu vực ven biển. Xu hướng phát triển những dự án mới ven biển được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai. Trong đó, trên 90% sẽ là những dự án ven biển.

Trong 5 tháng đầu năm, Đà Nẵng có tổng cộng 1.471 phòng từ một khách sạn 5 sao, bốn khách sạn 4 sao và sáu khách sạn 3 sao, làm tăng tổng nguồn cung phòng khách sạn lên 11.275 phòng, trong đó phân khúc khách sạn 3 sao chiếm tỷ lệ cao nhất là 41%.

Trong Q1/2016, giá phòng trung bình của khách sạn 5 sao và 4 sao lần lượt là 173,04 USD/phòng/đêm và 58,73 USD/phòng/đêm. So với cùng kỳ năm trước, giá phòng trung bình tăng 12% cho phân khúc khách sạn 5 sao và 5% ở phân khúc khách sạn 4 sao. Về công suất phòng, khối khách sạn 5 sao đạt mức 63,3% và 4 sao là 50%, tăng tương ứng 3,9 điểm phần trăm và 0,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm: >> Dân Bắc đổ tiền mua nhà nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng

Hà Linh

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.