Thị trường

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng trỗi dậy

26/03/2018 10:45

Từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng liên tục đón nhận nhiều thông tin tích cực như triển khai cảng Liên Chiểu, phát triển lĩnh vực CNTT, đầu tư phát triển du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành… đem lại kỳ vọng về sự trỗi dậy của khu vực này trong một tương lai không xa.

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng trỗi dậy

Danang IT Park được định hướng phát triển theo mô hình Thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ

Những ngày này, có mặt tại công trường dự án Khu CNTT Đà Nẵng mới có thể cảm nhận được không khí lao động khẩn trương, đầy nhiệt huyết  tràn ngập khắp công trường của hàng trăm CBCNV Trung Nam Group.

Hàng trăm chuyến xe tải vào – ra xen giữa những tiếng động cơ náo nhiệt và những gương mặt đỏ bừng, áo ướt đẫm mồ hôi nhưng ánh lên niềm vui trước thành quả lao động đang từng bước được hoàn thành.

Đánh thức tiềm năng

Theo báo cáo của Ban Điều hành dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng, đến nay dự án thực hiện khoảng 45% giai đoạn 1, hiện đang thi công kết nối hạ tầng, giao thông, cấp thoát nước; dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2018.

Nêu ra những con số trên để nhớ lại rằng, dự án trên đã từng “đắp chiếu, trùm mềm” khá lâu và hiện nay đang bước sang một trang mới với sự tham gia của Trung Nam Group và đặc biệt là với định hướng mới là quyết tâm đầu tư vào công nghệ thông tin và sẽ đầu tư xứng đáng vào lĩnh vực này.

Và để hiện thực hóa quyết tâm này, mới đây nhất – vào ngày 20/3, khi đến kiểm tra thực tế một số công trình thuộc dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park), Bí Thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, đây là một dự án trọng điểm thu hút đầu tư trong năm 2018, vì vậy, cần đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích 131ha. Trước mắt, phải tích cực triển khai các hạng mục thuộc tuyến đường số 5 nối dài nhằm khớp nối Khu Công nghệ thông tin với Khu Công nghệ cao; khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông từ đường tránh Nam Hải Vân –Túy Loan vào Khu Công nghệ thông tin…

Ngày 29/03/2018 khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài – Tuyến đường mở lối vùng Tây Bắc Đà Nẵng tạo đà phát triển cho toàn khu vực

“Vướng mắc ở đâu thì các cấp, ngành phải báo cáo ngay lãnh đạo thành phố để giải quyết ngay ở đó. Đề nghị trong thời gian tới, UBND thành phố cùng các sở, ngành liên quan sớm rà soát, báo cáo quy hoạch tổng thể đi kèm với những đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư để trình lãnh đạo thành phố có hướng xử lý”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Cùng với định hướng phát triển công nghệ thông tin thì sắp đến, UBND TP Đà Nẵng kết hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng lắp máy Trung Nam (Trungnam E&C) tổ chức lễ khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài (GĐ2) tại cuối khu A- khu đô thị sinh thái Golden Hills, thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tuyến Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2 kết nối giai đoạn 1 tạo nên tuyến đường xương cá huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài có tổng chiều dài gần 6 km. Việc hình thành tuyến đường này góp phần thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km.

Đây cũng là trục đường chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng các trục giao thông chính như Quốc lộ 1A, ĐT601; với Khu đô thị sinh thái Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghệ thông tin tập trung…

Khu đô thị sinh thái Golden Hills về đêm

Dự án có ý nghĩa to lớn góp phần đổi mới đô thị, khuyến khích người dân đến sinh sống tại các khu vực đô thị mới ở phía Tây Bắc thành phố, giảm mật độ dân số trong khu trung tâm và tác động của Hành lang kinh tế Đông Tây, đầu tư nước ngoài và tăng trưởng kinh tế thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Bùi Xuân Định – Tổng giám đốc Trungnam Land cho biết: “Sau những thành công của hội nghị cấp cao APEC 2017, lãnh đạo Đà Nẵng đã lấy năm 2018 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư và khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang có rất nhiều dự án trọng điểm như  Danang IT Park, khu công nghệ cao, cảng Liên Chiểu, phát triển du lịch biển Nguyễn Tất Thành… Chính vì vậy, việc thông tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài là dấu mốc quan trọng trong hệ thống hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực. Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm năng vốn có được thiên nhiên ưu đãi, cùng những định hướng mang tính chiến lược thì Tây Bắc Đà Nẵng sẽ phát triển vượt bật trong thời gian tới”.

Sôi động thị trường bất động sản

Hòa mình vào nhịp chuyển động nói trên, thị trường bất động sản Tấy Bắc Đà Nẵng đang ở trong thời kỳ sôi động nhất khi giá liên tục tăng và nhiều chủ đầu tư liên tục có những động thái kích hoạt dự án trong những tháng đầu năm 2018.

Đầu tiên phải kể đến khu đô thị sinh thái Golden Hills, dự án này đang có những bước tiến vượt bậc về hạ tầng, các tiện ích phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống người dân. Chủ đầu tư đã hoàn thiện giai đoạn 1 với hạ tầng giao thông cao cấp, công viên, khu giải trí hiện đại, trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng. Các cơ quan chính quyền, trạm y tế cũng đã hoạt động nên nhanh chóng thu hút đông dân cư sinh sống, kinh doanh.

Khu đô thị sinh thái Golden Hills được thiết kế quy hoạch bởi S.O.M - Công ty thiết kết hàng đầu thế giới tại Mỹ với hơn 80 năm kinh nghiệm

Đặc biệt, trong năm 2018, Trung Nam đang dốc toàn lực thi công giai đoạn 2, đầu tư xây dựng  khu phức hợp DITP Power tại đầu tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng, 18 tầng; tập trung thi công hạ tầng khu C và các khu còn lại; tiếp tục phát triển hệ thống cảnh quan, trung tâm mua sắm và đặc biệt là chuỗi khu phố thương mại Nguyễn Tất Thành để tạo sự sôi động cho khu Tây Bắc Đà Nẵng.

Ngoài Trung Nam, hiện Đất Xanh miền Trung cũng đang bắt tay với SDN phát triển hai dự án là Dragon Smart City và Lakeside Palace; Trung Thủy Group với Lancaster Nam Ô hay việc Công ty CP Mikazuki (Nhật Bản) đầu tư trên 110 triệu USD vào dự án Khu du lịch Xuân Thiều nằm tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng,…

Theo các chuyên gia, việc các chủ đầu tư liên tục “đổ tiền” vào các dự án khu vực Tây Bắc Đà Nẵng là tín hiệu tích cực cho bất động sản nơi đây và trong tương lai không xa, với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng cùng với sự hoạt động của Khu Công nghệ cao và khu CNTT, Tây Bắc Đà Nẵng chắc chắn sẽ cất cánh.

THIÊN AN

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.