Thị trường

Bất động sản khu Tây Sài Gòn hưởng lợi nhờ hạ tầng

09/01/2018 19:02

Hiện tại khu vực phía Tây TP.HCM, đặc biệt là quận Bình Tân đang trở thành điểm ngắm của nhiều chủ đầu tư nhằm triển khai các dự án bất động sản khi hàng loạt chủ trương, quyết định được chính quyền thành phố thông qua.

Bất động sản khu Tây Sài Gòn hưởng lợi nhờ hạ tầng

Giá các căn hộ tại quận Bình Tân đã tăng khoảng 15 – 20%

Cụ thể, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Cửu Phú cùng việc điều chỉnh hệ số giá đất ở đường Nguyễn Cửu Phú để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Trước những thông tin này, giá nhà đất tại khu vực đang “ngấp nghé” để tăng vọt.

Tuyến đường Nguyễn Cửu Phú được phê duyệt kế hoạch nâng cấp, mở rộng nhằm đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kết nối khu cửa ngõ thành phố, đã được triển khai.

Cụ thể, hướng từ đường Trần Đại Nghĩa về ngã tư đường Trần Văn Giàu hiện đã được nâng cấp, mở rộng. Khu vực từ ngã tư Trần Văn Giàu hướng về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và tỉnh lộ 10 với nhà dân san sát và nhiều dự án đã được xây dựng triển khai.

Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú, người dân sinh sống 2 bên cũng phần nào được hưởng lợi bởi theo dự báo của giới nhà đất thì giá nhà đất có thể tăng thêm vài chục phần trăm.

Bản thân hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Nguyễn Cửu Phú để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân là 3,73 và đất nông nghiệp là 20,1.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện tại giá nhà đất xung quanh khu vực đường Nguyễn Cửu Phú (Bình Tân) hiện đang được giao dịch ở mức giá dao động từ 25 triệu đồng đến 35 triệu đồng trên mỗi mét vuông tuỳ theo vị trí tại khu vực. Hiện một mảnh đất có diện tích 4 x 23m hiện có giá dao động xung quanh mức 2,5 tỷ đồng. Tính ra mỗi mét vuông có giá dao động khoảng 28 triệu đồng.

Theo anh Long một nhân viên kinh doanh của một sàn giao dịch bất động sản của một dự án tại khu vực đường Nguyễn Cửu Phú cho hay: “Tuỳ từng vị trí sẽ có mức giá khác nhau, nhưng hiện tại mức giá xung quanh khu vực đang ở mức gần 30 triệu đồng/m2. Nhiều vị trí có nền đẹp vừa rao bán đã có khách hàng đặt mua, dự báo trong thời gian tới khi tuyến đường Nguyễn Cửu Phú sau khi được nâng cấp và mở rộng thì giá trị bất động sản tại đây sẽ tiếp tục tăng”.

Theo nhận định của anh Long giá nhà đất giao dịch thời điểm hiện tại đã tăng khoảng 10% so với mức giá thời điểm trước.

Với việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú thì những dự án hiện đang triển khai tại đây trở thành tâm điểm của thị trường khi mà cư dân khi chuyển về sinh sống sẽ là những người được hưởng lợi.

Đơn cử như dự án khu phức hợp căn hộ Tecco Town tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) do Tổng công ty Tecco làm đơn vị phát triển. Dự án với 9 block chung cư cao 21 tầng được quy hoạch với 1.600 căn hộ cùng giá bán dưới 1 tỷ đồng đã hút khách hàng với quy mô cực khủng.

Theo ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc kinh doanh của Tecco, từ ngày mở bán đến thời điểm hiện tại, các căn hộ tại dự án đã tăng giá khoảng 15 – 20%. Sắp tới, công ty sẽ tung nốt ra thị trường khoảng 180 căn hộ cuối cùng đẹp nhất của dự án.

Với việc hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thời gian tới, khu Tây Bắc vẫn tiếp tục là điểm nóng trên thị trường bất động sản TP.HCM. “Giá trị bất động sản phụ thuộc nhiều vào hạ tầng trong đó có hạ tầng giao thông. Việc chính quyền thành phố quyết định đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông sẽ có tác động ngay đến những người sử dụng bất động sản. Qua đó, giá trị bất động sản hữu dụng hơn nữa và giá bất động sản sẽ ảnh hưởng theo hướng tích cực” - ông Cường phân tích thêm.

THÀNH TRUNG

 

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.