Thị trường

Bất động sản Hạ Long ‘gây sóng’ khi công viên lớn nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động

01/03/2017 10:55

(DĐDN) - Hạ Long đang từng bước “thay da đổi thịt”, trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi, mua sắm và đầu tư hàng đầu miền Bắc, đặc biệt từ khi công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động.

 Bất động sản Hạ Long ‘gây sóng’ khi công viên lớn nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động

Thị trường bất động sản Hạ Long đang là "mỏ vàng" của các nhà đầu tư

Cuối tháng 1/2017, Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á Dragon Park thuộc quần thể Sun World Ha Long Park - thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngoài hệ thống trò chơi đẳng cấp quốc tế, Dragon Park còn hấp dẫn du khách bởi không gian và cảnh quan kỳ thú, ngợp sắc thiên nhiên với trên 100.000 cây hoa các loại và trên 10.000 cây xanh, trong đó có 2.000 cây gỗ sưa.

Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2016 là 8,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 3,5 triệu lượt với tổng doanh thu trên 13.000 tỷ đồng và con số này tiếp tục tăng lên ấn tượng khi công viên Rồng đi vào hoạt động.

Ngay từ khi khai trương, điểm đến du lịch này đã đón đó khoảng 20.000 người/ngày, tăng mạnh so với trước đó. Chính vì vậy, nhu cầu thuê phòng để nghỉ của du khách tại Hạ Long tăng cao đột biến, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu luôn tấp nập các đoàn xe tour nối đuôi nhau đưa khách đến tham quan vịnh Hạ Long.

Theo một số quản lý khách sạn tại Hạ Long, giá thuê trung bình phòng nghỉ tại Hạ Long khoảng 1,5 - 2 triệu/ngày đêm, giá thuê theo tháng từ 12 - 14 triệu cho căn hộ 2-3 phòng ngủ/tháng.

Thậm chí, nếu vào những ngày cuối tuần cao điểm, công suất các phòng nghỉ được tăng hết cỡ vẫn không đủ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Muốn thuê phòng nghỉ tại Hạ Long vào những ngày cao điểm, du khách phải đặt phòng trước khoảng 1 tuần.

Chính vì thế, nhiều “đại gia” bất động sản đã ồ ạt đầu tư vào thị trường Quảng Ninh như: Vingroup, Sun Group, FLC…  đặc biệt trong đó phải kể tới tập đoàn BIM Group với dự án Khu đô thị Ha Long Marina có tổng diện tích 248 ha. 

Dự án gồm 376 căn hộ, diện tích đa dạng từ 63m² - 177m², bao gồm 2 - 3 phòng ngủ có giá từ 1,2 tỷ đồng/căn. Khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết được nhu cầu thiếu hụt phòng nghỉ của khách thuê du lịch. 

Cuối năm 2016, thị trường bất động sản Hạ Long đã đón nhận thêm 2 siêu dự án khác nữa là FLC Hạ Long Golf Club & Luxury Resort của Tập đoàn FLC và dự án Mon Bay của Công ty TNHH Mon Bay Hạ Long.

Các chuyên gia đánh giá rằng, bất động sản trung và cao cấp tại Quảng Ninh thời gian gần đây đều rất hút hàng, nhiều dự án được bán thành công, thậm chí còn liên tục tăng giá. Không chỉ thế, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cũng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bởi những sản phẩm này có vốn đầu tư ban đầu rẻ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, khả năng tăng giá, mang lại lợi nhuận ngay và dễ dàng chuyển nhượng. 

"Chưa kể đến các lợi thế cảnh quan tuyệt đẹp và kinh tế - xã hội phát triển cũng là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Nhiều người mua vẫn đang tranh giành các dự án này để ở hoặc cho thuê lại" - một nhà đầu tư tiết lộ.

Linh Nhi

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.