Thị trường

“Săn” dự án tại miền Trung

Những doanh nghiệp Việt đang dần trở thành những tay chơi lớn trong làn sóng M&A bất động sản nhất là tại giải đất miền Trung đầy nắng, gió.

 • Vì sao M&A bất động sản vắng bóng nhà đầu tư Âu - Mỹ?

  Vì sao M&A bất động sản vắng bóng nhà đầu tư Âu - Mỹ?

  2017 là một năm khá thành công của M&A bất động sản tại thị trường Việt Nam. Có thể thấy rõ sự gia tăng mạnh mẽ của giới đầu tư châu Á vào sân chơi này nhưng qua đó cũng cho thấy sự hạn chế của nhà đầu tư từ châu Mỹ, châu Âu.

 • Cảnh giác cơn sốt đất Cần Giờ

  Cảnh giác cơn sốt đất Cần Giờ

  Là huyện đảo duy nhất của TP.HCM, với bốn bên là biển và rừng ngập mặn. Trước đây, đặc sản của Cần Giờ là hải sản và du lịch rừng Sác, nhưng giờ đây Cần Giờ có thêm “đặc sản” nữa là đất nền.

 • Bộ Xây dựng muốn kiểm soát nguồn cung condotel

  Bộ Xây dựng muốn kiểm soát nguồn cung condotel

  Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đưa ra tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 của ngành Xây dựng diễn ra vào chiều 16/1 tại Hà Nội.

 • Bất động sản Biên Hòa thiết lập mặt bằng giá mới

  Bất động sản Biên Hòa thiết lập mặt bằng giá mới

  Các chính sách điều chỉnh hạ tầng liên tục được triển khai kết hợp với quyết định kéo dài tuyến Metro về Biên Hoà đang tạo sức hút lớn cho thị trường địa ốc khiến giá đất nơi đây tăng từng ngày.

 • Nở rộ dự án xây sai phép, không phép tại Đà Nẵng

  Nở rộ dự án xây sai phép, không phép tại Đà Nẵng

  Hàng loạt dự án bất động sản liên tiếp vi phạm khi xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây gây nhiều bức xúc cho dư luận.

 • Khan hiếm căn hộ chào bán cuối năm

  Khan hiếm căn hộ chào bán cuối năm

  Trong những năm gần đây, chưa khi nào thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm sản phẩm chào bán ra thị trường như dịp cuối năm nay.

 • Lộ diện 4 nhà đầu tư rót vốn vào khu Tây Nam TP.HCM

  Lộ diện 4 nhà đầu tư rót vốn vào khu Tây Nam TP.HCM

  UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, quận 8 theo hình thức Hợp đồng BT. Hiện dự án do 4 nhà đầu tư thực hiện.

 • Nguồn cung căn hộ giá rẻ: Diễn biến trái ngược tại Hà Nội, TP.HCM

  Nguồn cung căn hộ giá rẻ: Diễn biến trái ngược tại Hà Nội, TP.HCM

  Nhiều nhận định 2017 sẽ là năm phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ có những bước tiến về cả lượng cung và cầu. Tuy nhiên, theo số liệu Savills ghi nhận được, phân khúc này vẫn chưa thực sự có sự phát triển mạnh mẽ như kỳ vọng.

 • Đà Nẵng thất thu khi thực hiện chủ trương đổi đất lấy hạ tầng

  Đà Nẵng thất thu khi thực hiện chủ trương đổi đất lấy hạ tầng

  Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung nói, ông thấy "giật mình" trước khoản thất thu mặc dù đổi đất lấy hạ tầng là chủ trương đúng và mang tính đột phá của thành phố.

 • Bùng nổ giao dịch condotel

  Bùng nổ giao dịch condotel

  Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, năm 2017 là năm bùng nổ về nguồn cung và lượng giao dịch condotel. Hiện tượng này tập trung ở 2 thị trường chủ đạo là Khánh Hòa và Đà Nẵng. 

 • Nhà đất sẽ xác lập mặt bằng giá mới

  Nhà đất sẽ xác lập mặt bằng giá mới

  Việc xác lập mặt bằng giá ở mức điều chỉnh nhẹ trên hầu hết các phân khúc địa ốc ở 2017 trong khi tiêu thụ vẫn đạt mức cao hoặc theo hướng ổn định hơn, khiến nhiều người kỳ vọng khả năng tăng giá tiếp theo của địa ốc ở 2018.

 • Bất động sản Bình Dương đang hồi sinh?

  Bất động sản Bình Dương đang hồi sinh?

  Giao dịch nhà đất tại Bình Dương đang ghi nhận sự sôi động sau thời gian dài yên ắng kéo theo giá bán cũng tăng trở lại. 

 • Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn

  Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn

  Ông Ninh bán nhà mặt tiền tại Bình Tân được 11 tỷ đồng, lãi 3 tỷ nhưng muốn tậu căn tương tự phải có 15 tỷ mới thương lượng được.

 • Bất động sản nào đáng mua nhất ở Hà Nội dịp cuối năm?

  Bất động sản nào đáng mua nhất ở Hà Nội dịp cuối năm?

  Trong thời điểm hiện tại, có lẽ không dự án bất động sản nào đáng mua hơn HPC Landmark 105 ở đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc quận Hà Đông. Với chính sách khuyến khích mua hàng “sốc” vào cuối năm âm lịch, đây là cơ hội cho những người đang tìm kiếm một căn hộ cao cấp có giá vô cùng tốt.

 • Hà Nội: 26.300 căn hộ sẽ được bán trong năm 2018

  Hà Nội: 26.300 căn hộ sẽ được bán trong năm 2018

  Phân khúc liền kề hoạt động tốt, phân khúc căn hộ hạng A bán tốt. Đó là những nét chính trong báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2017 của Savills Hà Nội.

123

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.