Thị trường

Nợ đọng ở mức… nghiêm trọng

Một lần nữa, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong năm 2018 cơ quan quản lý phải xử lý xong nợ đọng xây dựng cơ bản và không để phát sinh nợ mới.

 • Điểm mặt chung cư giá rẻ đang được quan tâm tại Hà Nội và TP.HCM

  Điểm mặt chung cư giá rẻ đang được quan tâm tại Hà Nội và TP.HCM

  Báo cáo về tình hình giao dịch căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM của Hội Môi giới Bất động sản cho thấy phân khúc trung cấp và giá rẻ là 2 phân khúc chiếm ưu thế về lượng giao dịch thành công. Trong đó, chung cư giá rẻ tại Hà Nội chiếm tới 51% về lượng giao dịch, còn tại TP.HCM là 21%.

 • Hòa Bình khởi công 3 dự án mới trị giá 1.300 tỷ đồng

  Hòa Bình khởi công 3 dự án mới trị giá 1.300 tỷ đồng

  Ngay sau Tết Nguyên đán, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã khởi công 3 gói thầu tại các dự án Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa).

 • Giới đầu cơ đang thao túng giá đất tại Tp.HCM

  Giới đầu cơ đang thao túng giá đất tại Tp.HCM

  Tại Tp.HCM, giá đất tại một số khu vực, đặc biệt là nơi có dự án quy hoạch mới tăng mạnh. Theo giới phân tích, nguyên nhân tăng chủ yếu là do tác động của giới đầu cơ.

 • Bất động sản Phú Quốc dự báo hút mạnh vốn đầu tư

  Bất động sản Phú Quốc dự báo hút mạnh vốn đầu tư

  Trước đây, nhà đầu tư thường có tâm lý e ngại khi “xuống vốn” mua bất động sản sau Tết Nguyên đán. Quan niệm đó nay đã lỗi thời. Dân kinh doanh ngày nay lại coi đầu năm là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản và cầu tài lộc, may mắn.

 • Nhiều doanh nghiệp ngoại quan tâm đến bất động sản Hà Nội

  Nhiều doanh nghiệp ngoại quan tâm đến bất động sản Hà Nội

  Các chủ đầu tư trong nước đang chiếm lĩnh thị trường căn hộ bán tại Hà Nội với 94% tổng lượng căn hộ lũy kế đã mở bán. Trong các năm tới, CBRE dự đoán các chủ đầu tư nội địa sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng lớn đến thị trường khi quyết định mở rộng địa bàn đầu tư.

 • Chủ đầu tư căn hộ gặp vạ vì quy định “nước đôi” (KỲ II): Xử lý thế nào với phần diện tích thiếu hụt?

  Chủ đầu tư căn hộ gặp vạ vì quy định “nước đôi” (KỲ II): Xử lý thế nào với phần diện tích thiếu hụt?

  Chia sẻ với DĐDN, Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật SLAW cho rằng, tình trạng diện tích căn hộ khi bàn giao chênh lệch so với hợp đồng không hiếm trên thực tế vì vậy việc xác định tỷ lệ % sai số do chủ đầu tư và khách hàng tự thỏa thuận trong hợp đồng mua bán là trường hợp tốt nhất để tránh những mâu thuẫn về sau.

 • Nghệ An có hơn 100 dự án nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu

  Nghệ An có hơn 100 dự án nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu

  Số liệu Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An công bố cho thấy, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 112 dự án liên quan đến bất động sản cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu.

 • Cần một thông tư hướng dẫn liên bộ về condotel

  Cần một thông tư hướng dẫn liên bộ về condotel

  Tại hội thảo “Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và Giải pháp" diễn ra mới đây, các doanh nghiệp đề xuất Chính phủ làm một thông tư hướng dẫn liên bộ về condotel. Trong lúc luật đang vướng thì sự đồng thuận của các Bộ là vô cùng quan trọng.

 • Gỡ vướng cho condotel: VnREA đề xuất 6 kiến nghị phải quyết sớm

  Gỡ vướng cho condotel: VnREA đề xuất 6 kiến nghị phải quyết sớm

  Bên lề hội thảo “Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và Giải pháp” diễn ra vào chiều 16/3, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho biết, Hiệp hội sẽ kiến nghị 6 nội dung cần phải giải quyết sớm trong thời gian tới.

 • Lần đầu tiên 4 Bộ đăng đàn “gỡ vướng” cho condotel

  Lần đầu tiên 4 Bộ đăng đàn “gỡ vướng” cho condotel

  Chiều 16/3, đại diện bốn bộ gồm Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Tư pháp, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch sẽ chính thức đăng đàn bàn hàng loạt vấn đề nóng liên quan đến căn hộ khách sạn condotel.

 • Môi giới bất động sản "lên hương"

  Môi giới bất động sản "lên hương"

  Báo cáo vừa công bố của Vietnam Report cho thấy, các doanh nghiệp tư vấn môi giới bất động sản làm ăn khấm khá hơn so với năm 2016.

 • Yêu cầu xử lý xong sai phạm tại các dự án BT, BOT trước ngày 31/3

  Yêu cầu xử lý xong sai phạm tại các dự án BT, BOT trước ngày 31/3

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Thành ủy tại Công văn số 837-CV/TU ngày 31/1/2018 về việc rà soát lại các dự án đang triển khai và chuẩn bị triển khai theo hình thức BT, BOT để đảm bảo thực hiện đúng quy định và không để xảy ra các hạn chế, khuyết điểm như Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra tại Kết luận thanh tra số 1422/KL-TTCP ngày 6/6/2017.

 • Cocobay Đà Nẵng: Nơi sắc đẹp tụ hội

  Cocobay Đà Nẵng: Nơi sắc đẹp tụ hội

  Tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á Cocobay Đà Nẵng vinh dự là nơi gặp gỡ và tỏa sáng của những gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

 • Chủ đầu tư căn hộ gặp vạ vì quy định “nước đôi”`

  Chủ đầu tư căn hộ gặp vạ vì quy định “nước đôi”`

  Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.

 • Rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng

  Rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 08/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan. Theo đó thời gian cấp phép xây dựng giảm từ 166 ngày xuống còn tối đa không quá 120 ngày.

123

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.