Thị trường

Công an vào cuộc xử lý “cò đất” thổi giá tại TP.HCM

Đây là thông tin được ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đưa ra tại cuộc họp đột xuất với lãnh đạo UBND TP, các sở ngành, quận huyện nhằm chấn chỉnh các thông tin đồn thổi, gây nên cơn sốt đất ảo đang diễn ra trên địa bàn TP, gây bất ổn tình hình an ninh kinh tế - xã hội.

 • Ngăn nguy cơ ‘sập giá’ đất nền Đà Nẵng

  Ngăn nguy cơ ‘sập giá’ đất nền Đà Nẵng

  Giá đất nền bị đẩy lên cao liên tục nhưng giao dịch chủ yếu giữa giới đầu tư với nhau dễ dẫn đến nguy cơ hình thành những khu đô thị không có người ở.

 • Hà Nội tỷ lệ hấp thụ căn hộ giảm, TP.HCM chững lại

  Hà Nội tỷ lệ hấp thụ căn hộ giảm, TP.HCM chững lại

  Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá Bất động sản tháng 5/2017 cho hai thị trường chính là Hà Nội và TP.HCM.

 • Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

  Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

  Từ bỏ tâm lí sở hữu nhà mặt phố để tìm đến các giải pháp thiết kế kiến trúc xanh, những không gian sống có hệ sinh thái, hạ tầng xanh cũng như nhiều yếu tố ngoại vi đẳng cấp... Tất cả đều là minh chứng rõ nét về việc người dân thủ đô đang quan tâm đặc biệt đến yếu tố “chất lượng sống” thực sự khi chọn mua nhà ở.

 • Đang tồn kho gần 3.600 căn nhà thấp tầng

  Đang tồn kho gần 3.600 căn nhà thấp tầng

  Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, trong tháng 4/2017, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng, lượng giao dịch tăng trưởng khá, giá bất động sản nhìn chung vẫn ổn định, tồn kho tiếp tục giảm.

 • “Thiệt đơn, hại kép” chỉ vì… một văn bản

  “Thiệt đơn, hại kép” chỉ vì… một văn bản

  Thị trường bất động sản từ Bắc đến Nam đang chao đảo chỉ vì một công văn đề xuất thanh tra đất đai theo kế hoạch năm 2017 của Bộ Tài chính.

 • Trung tâm thương mại "khủng" chính thức khai trương tại Hà Nội

  Trung tâm thương mại "khủng" chính thức khai trương tại Hà Nội

  Sáng 14/5, TTTM mới nhất Hà Nội - Artemis nằm tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân có quy mô 18 tầng nổi, 3 tầng hầm và 6 tầng thương mại đã chính thức khai trương.

 • Đất công được ‘hóa phép’ như thế nào?

  Đất công được ‘hóa phép’ như thế nào?

  Đất công được giao cho các DN Nhà nước quản lý nhưng việc khai thác lợi ích trên đất lại thuộc về nhiều DN tư nhân thông qua hình thức chuyển nhượng hay phát triển dự án.

 • Giải pháp hạ nhiệt “cơn sốt ảo” đất nền vùng ven

  Giải pháp hạ nhiệt “cơn sốt ảo” đất nền vùng ven

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM kiến nghị một số giải pháp hiệu quả để hạ nhiệt cơn sốt giá đất nền vùng ven TP.HCM.

 • Thị trường chao đảo vì thanh tra 'đất vàng'

  Thị trường chao đảo vì thanh tra 'đất vàng'

  Ngay sau khi Bộ Tài chính kiến nghị thanh tra, tạm dừng 60 dự án chuyển đổi “đất vàng”, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị đến Thủ tướng về việc không buộc người mua nhà phải chịu trách nhiệm tài chính (nếu có) cũng như vẫn cho phép các chủ đầu tư được tiếp tục triển khai dự án.

 • Giao dịch hạ nhiệt, nguy cơ ế căn hộ tăng cao

  Giao dịch hạ nhiệt, nguy cơ ế căn hộ tăng cao

  Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường chỉ rõ, giao dịch trên thị trường BĐS từ cuối năm 2016 đến nay bắt đầu hạ nhiệt và chững lại. Nhu cầu mua để ở đang bị lấn lướt bởi nhu cầu đầu tư, đầu cơ trên thị trường. Trong khi đó, lượng hàng mới vẫn liên tục được bung ra khiến nỗi lo dư thừa nguồn cung tăng cao.

 • Hoa mắt vì lợi nhuận đầu tư condotel

  Hoa mắt vì lợi nhuận đầu tư condotel

  Đang có làn sóng đầu tư condotel trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chính các sản phẩm và chương trình cam kết hấp dẫn đang trở nên rủi ro cho khách hàng hơn bao giờ hết.

 • Vì sao đất nền ven TP.HCM “sốt” giá?

  Vì sao đất nền ven TP.HCM “sốt” giá?

  Nguồn tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm trong dân đang hướng đến phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM bởi tính sinh lời ổn định và ít rủi ro. 

 • Dự án xây mới buộc phải có tầng hầm

  Dự án xây mới buộc phải có tầng hầm

  Dự thảo mới nhất về “Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn” của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội yêu cầu các dự án đầu tư xây dựng mới phải có tầng hầm.

 • Doanh nghiệp "ngại" nhà giá rẻ

  Doanh nghiệp "ngại" nhà giá rẻ

  Hy vọng nhà giá rẻ từ 700 triệu đồng/căn đã tắt khi mới đây “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản tuyên bố sẽ không làm nhà giá rẻ mà nhường cơ hội cho DN khác tham gia thị trường. 

 • Chặn đứng cơ hội “ôm” đất vàng

   Chặn đứng cơ hội “ôm” đất vàng

  Chỉ hơn 2 năm, 60 doanh nghiệp nhà nước đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và giờ 60 doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ bị thanh tra Chính phủ "sờ gáy".

123

Kẻ ngồi tù, người bỏ trốn vì đầu tư… bất động sản

Kẻ ngồi tù, người bỏ trốn vì đầu tư… bất động sản

Bất động sản như một miếng mồi đầy cám dỗ, khi đầu tư thắng có thể mang lại món hời lớn. Nhưng khi “mắc cạn”, không ít người từng là “đại gia” đình đám phải ngồi bóc lịch hoặc trốn biệt tăm.  

D’. Le Roi Soleil: Tinh hoa trên đất vàng

D’. Le Roi Soleil: Tinh hoa trên đất vàng

Quyết định lựa chọn một nơi an cư hay đầu tư khách hàng đều quan tâm tới vị trí, khả năng kết nối cũng như cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích của dự án. Đặc biệt, phong thủy là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để tổ ẩm luôn luôn tràn đầy sinh khí, tài lộc và may mắn. D’. Le Roi Soleil chính là dự án được mệnh danh là mảnh đất hội tụ phong thủy và lan tỏa tinh hoa.