Sàn giao dịch

Mô hình tổng đại lý bất động sản: Đảm bảo cạnh tranh lành mạnh

20/06/2016 10:23

(DĐDN)- Mô hình tiếp thị và phân phối bất động sản vừa xuất hiện là mô hình tổng đại lý cho phép một sàn giao dịch lớn đủ uy tín và năng lực được giao làm tổng đại lý (lead agent) và nắm vai trò điều tiết chính sách, giám sát thị trường.

Mô hình tổng đại lý bất động sản: Đảm bảo cạnh tranh lành mạnh

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group
Một trong những bất cập của thị trường bất động sản hiện nay là các chủ đầu tư sử dụng các hình thức phân phối khác nhau, đặc biệt là hình thức nhiều sàn cùng chào bán một dự án dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, chèo kéo hứa hẹn những chính sách ngoài chủ trương chung của chủ đầu tư làm khách hàng hoang mang khó lựa chọn và đôi khi còn làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư dự án. Vì vậy, việc lựa chọn các sàn giao dịch uy tín và trung thực có vai trò rất quan trọng đối với khách hàng và đặc biệt là chủ đầu tư.
Mới đây, một mô hình tiếp thị và phân phối bất động sản mới xuất hiện là mô hình tổng đại lý cho phép một sàn giao dịch lớn đủ uy tín và năng lực được giao làm tổng đại lý (lead agent) và nắm vai trò điều tiết chính sách, giám sát thị trường.
Sàn được giao đóng vai trò tổng đại lý sẽ chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng, chiến lược và hiệu quả kinh doanh với chủ đầu tư, hỗ trợ đắc lực cho chủ đầu tư từ giai đoạn trước khi sản phẩm bất động sản hình thành đến giai đoạn bán hàng và cho tới khi khách hàng nhận nhà, xây dựng cuộc sống mới tại khu đô thị.
Đối với chủ đầu tư, mô hình này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ bán hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tổng đại lý sẽ tư vấn cho các chủ đầu tư ở cả 3 giai đoạn trước – trong và sau bán hàng để cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Đối với khách hàng, mô hình phân phối mới này sẽ mang tới nhiều cơ hội lựa chọn các đơn vị phân phối khác nhau những vẫn đảm bảo sản phẩm ưng ý, chính sách về giá và dịch vụ tốt nhất. Đối với các sàn phân phối khác đây sẽ là cơ hội để các sàn, đặc biệt là các sàn mới có cơ hội phát triển, được tiếp cận với các chủ đầu tư uy tín, các dự án chất lượng.
Mô hình này sẽ thúc đẩy các sàn phải tự nâng cao chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và được kiểm soát chặt chẽ bởi chủ đầu tư và chính khách hàng. Với mô hình mới này chủ đầu tư không lo cạnh tranh không lành mạnh giữa các sàn dẫn tới ảnh hưởng uy tín của chính mình, đồng thời mô hình hệ thống đại lý chiến lược sẽ giúp làm minh bạch thị trường bất động sản, đảm bảo tiêu chí cạnh tranh lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và mức độ chuyên nghiệp trong việc phân phối bất động sản.
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN GROUP

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.