Sàn giao dịch

Hé lộ át chủ bài cho nhà đầu tư tại Sapa

16/03/2018 11:25

Cùng với việc sắp lên thị xã, thị trường nhà đất tại Sapa đang có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư, đặc biệt là tại những khu vực vùng ven nằm trong bán kính 2km kể từ trung tâm thị trấn Sapa, nơi giá nhà đất chưa bị thổi tăng đến hàng trăm triệu/m2 như tại khu trung tâm.

Hé lộ át chủ bài cho nhà đầu tư tại Sapa

Quần thể nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill

Sapa đang chứng tỏ là trung tâm du lịch của Tây Bắc khi chính thức được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức đồng ý về mặt chủ trương nâng cấp lên thị xã Sa Pa. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh việc xây dựng Sa Pa không chỉ là khu du lịch quốc gia mà phấn đấu thành khu du lịch quốc tế.

Để phục vụ cho nhu cầu lên thị xã của Sapa, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt Quyết định số 642 mở rộng địa giới khu trung tâm Sapa thêm 888 ha nâng tổng diện tích lên 5.525 ha. Mục tiêu cụ thể là đến năm 2030, quy mô dân số đô thị của Sa Pa sẽ đạt khoảng 74.000 người. Quy mô đất xây dựng đô thị Sa Pa đến năm 2030 là khoảng 1.500 ha. Đô thị Sa Pa sau khi mở rộng địa giới hành chính sẽ đạt tiêu chuẩn đô thị cấp 4 (cấp thị xã) với quy mô từ 5 - 6 phường. Hướng mở rộng của đô thị Sa Pa chủ yếu là về địa giới của hai xã Hầu Thào và Sa Pả.

Cùng với việc mở rộng địa giới hành chính, tỉnh Lào Cai đã dành hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông cho Sapa như các tuyến đường tránh thị trấn Sa Pa và các tuyến đường dọc suối Mường Hoa (từ Cát Cát đến Ô Quý Hồ), tuyến đường từ xã Tả Phìn đến xã Bản Khoang kết hợp với tuyến đường từ trung tâm xã Sa Pả đến xã Tả Phìn, tạo thành tuyến kết nối liên thông.

Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Lào Cai – Sapa dài 29,2km với tổng mức đầu tư 2.518 tỷ đồng đã được khởi công từ năm 2016. Dự kiến, khi chính thức đi vào sử dụng từ quý 1/ 2019 sẽ kết nối thẳng vào cao tốc cao tốc Nội Bài - Lào Cai rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội – Sapa chỉ còn 4 tiếng (rút ngắn 2 tiếng so với hiện tại).

Một trong những sản phẩm được xem là con “át chủ bài” của nhiều nhà đầu tư khi đến với Sapa là Quần thể nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill do Trường Giang Sapa Group làm chủ đầu tư với diện tích 47,69 ha bao gồm 123 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 153 nhà phố thương mại, 4 khu resort. Ngoài ra còn có 9 khu tổ hợp dịch vụ và 5 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao.

Giai đoạn 1 của dự án đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tỷ lệ lấp đầy hàng năm lên tới 80%. Mới đây, giai đoạn 2 của dự án vừa ra mắt cuối năm 2017 với phân khu The Central với 200 Condotel Mercure Sapa Jade Hill đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đến từ phía Bắc và Hà Nội.

Chỉ với mức giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng các căn hộ Condotel Mercure Sapa Jade Hill đang trở thành món hời lớn cho nhà đầu tư lên tới 250 triệu đồng/năm. Đặc biệt, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với khoản đầu tư “tiền đẻ ra tiền” khi chủ đầu tư sẵn sàng cam kết lợi nhuận lên đến 10% trong vòng 5 năm, hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi 0% năm đầu và đặc biệt rộng tay chiết khấu lên đến 7% nếu khách hàng trả trước.

LINH NHI

Tin khác

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu thừa nhận chuyện chính sách tác động đến cơ hội đầu tư là có, nhưng với những nhà đầu tư có tư duy bền vững thì chuyện luật thông qua hay chưa không phải là vấn đề lớn.

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Theo thông tin từ chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, dự án D’. Le Roi Soleil - một trong những điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới của Hà Nội đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, công trình dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ quý III/2018.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.