Sàn giao dịch

7/10 doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất là tư nhân

13/04/2016 10:18

(DĐDN) - Ngày 12/4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín và Top 5 Công ty tư vấn, môi giới Bất động sản uy tín 2016.

7/10 doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất là tư nhân

Top 10 chủ đầu tư uy tín
Đứng đầu danh sách Top 10 chủ đầu tư uy tín là Vingroup. Kế tiếp là FLC, Hòa Phát, Viglacera, Novaland, Hà Đô, Udic, Him Lam, Hòa Bình và Phú Mỹ Hưng.
Vietnam Report đánh giá, những công ty này đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm xây dựng/ kinh doanh, có đóng góp không nhỉ cho sự phát triển chung của toàn ngành bất động sản Việt Nam.
5 thương hiệu tư vấn, môi giới bất động sản uy tín 2016 là Địa ốc Đất xanh, Sacomreal, CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam và Hải Phát. Trong đó, 4/5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín hoạt động tại Tp.HCM. 
Những thông tin trên là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá và xếp hạng dựa trên cac tiêu chí: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2015 và uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về doanh nghiệp trên truyền thông. 
Ngoài ra, dữ liệu survey điều tra về số lượng dự án, tiến độ thực hiện, tỷ lệ giao dịch thành công, giá bán của các dự án… cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để xếp hạng các chủ đầu tư và công ty tư vấn, môi giới bất động sản. 
Vietnam Report cũng tiến hành thu thập ý kiến của các doanh nghiệp bất động sản thông qua hình thức Survey về triển vọng kinh doanh trong năm 2016. Theo đó, 100% doanh nghiệp trả lời tin tưởng rằng doanh thu năm 2016 của mình sẽ cao hơn so với 2015, trong đó 83% kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm 2016, 17% còn lại dự đoán doanh thu sẽ chỉ tăng đôi chút.
Theo các doanh nghiệp, việc bàn giao dự án đúng tiến độ, chất lượng xây dựng, kinh nghiệm xây dựng và năng lực tài chính là 4 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chiến lược phát triển và uy tín của các doanh nghiệp trong năm 2016.
Hoàng Sang
 
 
 

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.