Nhìn ra thế giới

Trung Quốc xây các “thành phố bọt biển” ứng phó với biến đổi khí hậu

22/11/2017 18:16

Trung Quốc đang triển khai xây dựng các “thành phố bọt biển” để ứng phó với nguy cơ lũ lụt khi Trái Đất nóng dần lên.

Trung Quốc xây các “thành phố bọt biển” ứng phó với biến đổi khí hậu

Trung Quốc xây dựng các công trình có khả năng lưu trữ nước để đối phó với biến đổi khí hậu

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, ​​“thành phố bọt biển” là chương trình tìm kiếm các thiết kế cơ sở hạ tầng có khả năng hấp thụ nước lũ như những miếng bọt biển nhằm ứng phó với lũ lụt. Đồng thời, chương trình cũng hướng tới mục tiêu 80% đô thị ở Trung Quốc đại lục sẽ tái sử dụng 70% lượng nước mưa vào năm 2020.

Có 30 thành phố đã ký thỏa thuận triển khai sáng kiến ​​này và nhận được hơn 12 tỷ USD tài trợ. Trong đó, Thượng Hải dự kiến ​​sẽ xây dựng “thành phố bọt biển” lớn nhất cả nước.

Chính quyền thành phố Thượng Hải đã quyết định đầu tư 119 triệu USD cho Lâm Cảng – một khu dân cư đã được quy hoạch ở quận Phố Đông để phát triển “thành phố bọt biển”.

Đáng chú ý trong số các công trình “bọt biển”, Lâm Cảng có các vùng đất ngập nước để lưu trữ nước mưa, những khu vườn trên mái nhà và đường sá có khả năng hấp thụ nước, giữ lại các dòng chảy mỗi khi có bão.

Ông Mark R. Hogan, Giám đốc điều hành WEDC cho biết: "Giúp Trung Quốc giải quyết một số thách thức về nước không chỉ mang lại lợi ích cho người dân địa phương mà còn mở ra những cơ hội mới cho hơn 200 công ty có trụ sở tại Wisconsin trong lĩnh vực công nghệ nước."

Liên Hương

 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.