Nhìn ra thế giới

Thực hư tin đồn bán khách sạn New World giá 170 triệu đô

01/03/2018 22:03

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội tràn lan thông tin bán khách sạn New World với giá 170 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng). Tuy nhiên, Ban quản lý khách sạn đã xác nhận đây chỉ là tin đồn nhảm.

Thực hư tin đồn bán khách sạn New World giá 170 triệu đô

Thông tin bán khách sạn New World với giá 170 triệu USD chỉ là tin đồn nhảm

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, bên mua sẽ được hợp thức hoá lại 49 năm và cho xây dựng khách sạn 7 sao trên diện tích 12.192m2. Giá chuyển nhượng hiện tại là 170 triệu USD. Phương thức giao dịch là chứng minh tài chính số dư hiện tại 30% của 170 triệu USD, cùng thư ngỏ muốn mua lại khách sạn này với giá 170 triệu USD.

Thông tin này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Song, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, Phó Tổng giám đốc khách sạn New World cho hay ông không hay biết gì về việc này.

Ông Việt khẳng định, nếu có việc bán khách sạn New World thì trong cuộc họp Hội đồng quản trị phải được thông báo. Vị này cũng nhắc nhở phía mua nên xem xét rõ thời gian còn lại trước khi New World phải chuyển nhượng lại toàn bộ cho Saigontourist.

Bởi theo thông tin mà ông Trần Hùng Việt cung cấp thì New World sẽ phải chuyển nhượng lại số cổ phần còn lại cho Saigontourist trong khoảng thời gian 15-20 năm nữa.

New World được biết đến là khách sạn sang trọng và nổi tiếng bậc nhất tại Sài Gòn với vị trí đắc địa trên đường Lê Lai, phường Bến Nghé, Quận 1, ngay trung tâm thành phố.

Khách sạn có tổng diện tích mặt bằng 12.192m2, tổng diện tích xây dựng 55.760m2, gồm 14 tầng, chiều cao 60m. Quy mô dự án gồm 552 phòng khách các loại, 3 nhà hàng lớn và 3 phòng hội nghị – yến tiệc.

(Theo Vietnamfinance)

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu thừa nhận chuyện chính sách tác động đến cơ hội đầu tư là có, nhưng với những nhà đầu tư có tư duy bền vững thì chuyện luật thông qua hay chưa không phải là vấn đề lớn.

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Theo thông tin từ chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, dự án D’. Le Roi Soleil - một trong những điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới của Hà Nội đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, công trình dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ quý III/2018.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.