Nhìn ra thế giới

Thị trấn cổ ở Ý rao bán nhà với giá 1 euro

03/02/2018 10:43

Chính quyền thị trấn Ollolai, nước Ý sẵn sàng bán những căn nhà có lịch sử lâu đời ở đây với giá chỉ 1 euro cho những ai chấp nhận bỏ công sức tu sửa, phục hồi những căn nhà này.

Thị trấn cổ ở Ý rao bán nhà với giá 1 euro

Thị trấn cổ Ollolai nằm trên hòn đảo Sardinia, nước Ý

Với những ai đang mơ về cuộc sống tươi đẹp trong căn nhà xây bằng đá ở một nơi yên tĩnh, tách biệt với nhịp sống hối hả thời hiện đại, thị trấn cổ Ollolai của nước Ý có thể sẽ là nơi biến ước mơ này thành hiện thực với một mức giá rẻ bất ngờ - chỉ 1 euro! 

Thị trấn cổ xinh đẹp Ollolai ẩn mình giữa những dãy núi trên hòn đảo Sardinia, ngoài khơi Địa Trung Hải. Ollolai hiện có hơn 200 căn nhà cổ làm bằng đá đang rơi vào tình trạng xuống cấp, trong khi dân số ở đây đang giảm nhanh chóng. 

Để giải quyết vấn đề này, chính quyền địa phương đã quyết định rao bán những căn nhà cổ với giá 1 euro mỗi căn, miễn là người mua cam kết sẽ tu sửa, khôi phục nhà trong vòng 3 năm kể từ ngày mua. 

Một căn nhà cổ xây bằng đá như thế này có giá chỉ 1 euro 

Ông Efisio Arbau, Thị trưởng Ollolai cho biết: "Chúng tôi tự hào về nguồn gốc lịch sử của mình. Giải pháp này là nhằm cứu các giá trị truyền thống độc đáo của chúng tôi khỏi rơi vào quên lãng.”

Giống như nhiều thị trấn nhỏ khác ở Ý, dân số của Ollolai đang giảm dần do tỷ lệ sinh giảm và người trẻ tuổi di chuyển đến sinh sống, học tập, làm việc tại các thành phố lớn. Năm ngoái, thị trưởng Arbau đã kêu gọi các chủ sở hữu hiến những căn nhà cổ đang đổ nát của họ cho chính quyền để rao bán trên thị trường. Tính đến nay, có 3 căn đã bán được, với hơn 100 yêu cầu hỏi mua đến từ khắp nơi trên thế giới.

LIÊN HƯƠNG

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.