Nhìn ra thế giới

Thị trấn cổ ở Ý rao bán nhà với giá 1 euro

03/02/2018 10:43

Chính quyền thị trấn Ollolai, nước Ý sẵn sàng bán những căn nhà có lịch sử lâu đời ở đây với giá chỉ 1 euro cho những ai chấp nhận bỏ công sức tu sửa, phục hồi những căn nhà này.

Thị trấn cổ ở Ý rao bán nhà với giá 1 euro

Thị trấn cổ Ollolai nằm trên hòn đảo Sardinia, nước Ý

Với những ai đang mơ về cuộc sống tươi đẹp trong căn nhà xây bằng đá ở một nơi yên tĩnh, tách biệt với nhịp sống hối hả thời hiện đại, thị trấn cổ Ollolai của nước Ý có thể sẽ là nơi biến ước mơ này thành hiện thực với một mức giá rẻ bất ngờ - chỉ 1 euro! 

Thị trấn cổ xinh đẹp Ollolai ẩn mình giữa những dãy núi trên hòn đảo Sardinia, ngoài khơi Địa Trung Hải. Ollolai hiện có hơn 200 căn nhà cổ làm bằng đá đang rơi vào tình trạng xuống cấp, trong khi dân số ở đây đang giảm nhanh chóng. 

Để giải quyết vấn đề này, chính quyền địa phương đã quyết định rao bán những căn nhà cổ với giá 1 euro mỗi căn, miễn là người mua cam kết sẽ tu sửa, khôi phục nhà trong vòng 3 năm kể từ ngày mua. 

Một căn nhà cổ xây bằng đá như thế này có giá chỉ 1 euro 

Ông Efisio Arbau, Thị trưởng Ollolai cho biết: "Chúng tôi tự hào về nguồn gốc lịch sử của mình. Giải pháp này là nhằm cứu các giá trị truyền thống độc đáo của chúng tôi khỏi rơi vào quên lãng.”

Giống như nhiều thị trấn nhỏ khác ở Ý, dân số của Ollolai đang giảm dần do tỷ lệ sinh giảm và người trẻ tuổi di chuyển đến sinh sống, học tập, làm việc tại các thành phố lớn. Năm ngoái, thị trưởng Arbau đã kêu gọi các chủ sở hữu hiến những căn nhà cổ đang đổ nát của họ cho chính quyền để rao bán trên thị trường. Tính đến nay, có 3 căn đã bán được, với hơn 100 yêu cầu hỏi mua đến từ khắp nơi trên thế giới.

LIÊN HƯƠNG

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Năm 2017 khép lại với những kết quả về số lượng và giá trị giao dịch lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đem lại nguồn đầu tư khá ấn tượng trong những năm qua kể từ thời điểm Việt Nam mở cửa hội nhập toàn cầu.

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Mỗi dịp Tết đến cũng là lúc mọi người muốn trang hoàng cho “tổ ấm” của mình trở nên đẹp và ấm áp hơn cũng đồng nghĩa dọn dẹp những điều không may mắn trong năm vừa qua và hy vọng đón một năm mới với nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.