Nhìn ra thế giới

Những thị trường đầu tư bất động sản triển vọng tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

01/12/2017 13:07

Theo báo cáo của Viện Đất đai đô thị (ULI) và Công ty kiểm toán PwC, Sydney và Melbourne được đánh giá là hai thành phố có triển vọng đầu tư bất động sản tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2018. TP.HCM cũng vinh dự lọt top 5. 

Những thị trường đầu tư bất động sản triển vọng tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Sydney là thị trường đầu tư bất động sản triển vọng nhất

Với giá thuê bất động sản không ngừng tăng lên, hai thành phố Sydney và Melbourne của Australia đã chiếm hai vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tiềm năng đầu tư do ULI và PwC hợp tác công bố.

Các nhà phân tích đã tiến hành khảo sát hơn 600 nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản và các bên liên quan tại 22 thành phố ở châu Á – Thái Bình Dương để đưa ra kết quả này.

Bảng xếp hạng của năm nay cũng đánh giá Sydney và Melbourne là các thị trường có khả năng tăng trưởng giá thuê trong năm 2018.

Theo nghiên cứu của Demographia, giá nhà ở Sydney hiện đã cao hơn 12,2 lần so với thu nhập trung bình của người dân. Tại Melbourne, con số này là 9,5 lần.

Chính quyền hai thành phố này gần đây đã thông qua các biện pháp hạn chế đối với người mua nhà nước ngoài. Có thời điểm người nước ngoài chiếm tới 25% tổng số giao dịch mua nhà ở tiểu bang New South Wales.

Giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, Singapore là thành phố được đánh giá là có triển vọng nhất khu vực Đông Nam Á với bước phát triển nhảy vọt từ vị trí thứ 21 vào năm ngoái.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận cả lượng giao dịch và giá nhà đều tăng nhẹ tại Singapore, chấm dứt sự sụt giảm kéo dài suốt 4 năm qua. Báo cáo nhận định sự phục hồi này khá bền vững nhờ đà tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng tại Đảo quốc Sư tử.

Xu hướng tăng trưởng giá thuê cũng như giá vốn đã đẩy Thượng Hải lên vị trí thứ tư từ vị trí thứ sáu trong năm ngoái. Hai đại diện khác của Trung Quốc góp mặt trong top 10 là Thâm Quyến và Quảng Châu, lần lượt chiếm vị trí thứ sáu và thứ 8 châu Á – Thái Bình Dương.

TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 5. Các nhà nghiên cứu so sánh TP.HCM với thị trường Trung Quốc trước đây, thu hút một làn sóng đầu tư mạnh mẽ đổ vào thành phố.

Các thành phố của Nhật Bản cũng hứa hẹn triển vọng tăng trưởng tốt trong năm 2018, với Tokyo và Osaka lần lượt đứng thứ bảy và thứ mười.

LIÊN HƯƠNG

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.