Nhìn ra thế giới

Những người giàu nhất thế giới đang mua nhà ở đâu?

06/12/2017 10:40

Theo số liệu của Viện Wealth-X, trong năm nay, các thành phố New York, London, Los Angeles, Singapore là những nơi tập trung nhiều nhà của những người giàu nhất thế giới.  

Những người giàu nhất thế giới đang mua nhà ở đâu?

New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất trên thế giới sở hữu nhiều bất động sản hạng sang

Báo cáo Chỉ số dân cư thành phố 2017 do Viện Wealth-X công bố cho biết với 14.574 người siêu giàu (người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) đang sinh sống, New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới. Đây cũng là nơi thu hút người giàu trên khắp thế giới tìm đến mua BĐS từ thứ hai trở lên.

Người giàu ở New York sở hữu 6.234 ngôi nhà từ thứ hai trở lên. Theo sau New York là London với 9.301 người siêu giàu, ít hơn đáng kể về dân số nhưng sở hữu số lượng nhà thứ hai là 6.167 căn, gần tương đương với New York. 

Cũng theo báo cáo này, Singapore là nước có mật độ dân số siêu giàu tính trên tổng dân cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Monaco and Geneva.

Cụ thể, quốc gia Đông Nam Á có tổng dân số chỉ là 5,62 triệu người, nhưng có tới 707 người siêu giàu. Họ sở hữu tới 7.953 ngôi nhà, giúp Singapore xếp thứ năm trên thế giới về số lượng nhà của siêu giàu, sau New York, London, Los Angeles và Hong Kong.

Trong số các vùng ngoại ô và thị trấn nhỏ xung quanh các thành phố lớn, Beverly Hills có số lượng người siêu giàu cao nhất. Đây là nơi sinh sống của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hollywood và những tài phiệt giàu có.

Trong khi đó, Mumbai và New Delhi xếp ở hai vị trí cuối trong số 30 thành phố và thị trấn được Viện Wealth-X khảo sát. Các chuyên gia nhận định: “Các cộng đồng đang phát triển đang làm giảm tốc độ tăng trưởng sự giàu có ở các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.”  

LIÊN HƯƠNG

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.