Nhìn ra thế giới

Những người giàu nhất thế giới đang mua nhà ở đâu?

06/12/2017 10:40

Theo số liệu của Viện Wealth-X, trong năm nay, các thành phố New York, London, Los Angeles, Singapore là những nơi tập trung nhiều nhà của những người giàu nhất thế giới.  

Những người giàu nhất thế giới đang mua nhà ở đâu?

New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất trên thế giới sở hữu nhiều bất động sản hạng sang

Báo cáo Chỉ số dân cư thành phố 2017 do Viện Wealth-X công bố cho biết với 14.574 người siêu giàu (người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) đang sinh sống, New York là nơi tập trung nhiều người giàu nhất thế giới. Đây cũng là nơi thu hút người giàu trên khắp thế giới tìm đến mua BĐS từ thứ hai trở lên.

Người giàu ở New York sở hữu 6.234 ngôi nhà từ thứ hai trở lên. Theo sau New York là London với 9.301 người siêu giàu, ít hơn đáng kể về dân số nhưng sở hữu số lượng nhà thứ hai là 6.167 căn, gần tương đương với New York. 

Cũng theo báo cáo này, Singapore là nước có mật độ dân số siêu giàu tính trên tổng dân cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Monaco and Geneva.

Cụ thể, quốc gia Đông Nam Á có tổng dân số chỉ là 5,62 triệu người, nhưng có tới 707 người siêu giàu. Họ sở hữu tới 7.953 ngôi nhà, giúp Singapore xếp thứ năm trên thế giới về số lượng nhà của siêu giàu, sau New York, London, Los Angeles và Hong Kong.

Trong số các vùng ngoại ô và thị trấn nhỏ xung quanh các thành phố lớn, Beverly Hills có số lượng người siêu giàu cao nhất. Đây là nơi sinh sống của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hollywood và những tài phiệt giàu có.

Trong khi đó, Mumbai và New Delhi xếp ở hai vị trí cuối trong số 30 thành phố và thị trấn được Viện Wealth-X khảo sát. Các chuyên gia nhận định: “Các cộng đồng đang phát triển đang làm giảm tốc độ tăng trưởng sự giàu có ở các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.”  

LIÊN HƯƠNG

8 yếu tố khiến đất nền vùng ven TP.HCM “tiếp tục nóng”

8 yếu tố khiến đất nền vùng ven TP.HCM “tiếp tục nóng”

Phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM trong giai đoạn này có mức tăng trung bình từ 20 - 40% so với năm ngoái, thu hút nhiều khách hàng lẫn nhà đầu tư quan tâm.

Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

Hiện nay, toàn bộ bờ biển Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) trải dài từ ghềnh Xuân Dương tới cuối đường Nguyễn Tất Thành đã nằm trong dự án một khu du lịch lớn. Mới đây, con đường xuống biển có từ hàng trăm năm cũng được rào kín.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.