Nhìn ra thế giới

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

30/11/2017 10:30

Trước những dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Singapore đang phục hồi, giá nhà đất tại khu trung tâm và các vùng lân cận đã bắt đầu rục rịch tăng lên.

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới

Theo báo cáo Chỉ số Bất động sản do PropertyGuru công bố mới đây, giá bán bất động sản trong quý III/2017 đã tăng 3,2% so với quý trước, cho thấy sự đổi chiều lần đầu tiên sau chuỗi sụt giảm liên tục kể từ quý III/2015.

PropertyGuru cho biết người bán đang "định giá tương lai" cho bất động sản của họ với dự đoán thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2018, sau cơn sốt mua bất động sản nguyên tòa gần đây và tâm lý tự tin ngày càng gia tăng ở các chủ đầu tư.

Trung tâm thành phố và các khu vực lân cận ghi nhận mức tăng giá bất động sản cao nhất là 4%, tiếp theo là các vùng ngoại ô phía Bắc và phía Tây Singapore với mức tăng lần lượt là 2,5% và 2,2%.  

Đồng thời, nguồn cung nhà bán trong quý III đã giảm 4,5% so với quý trước. Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới.

Ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành PropertyGuru Group nhận định: "Ánh sáng cuối đường hầm cuối cùng cũng đã xuất hiện. Thị trường hiện tại đã có những chuyển biến tích cực sau hai năm liên tục chứng kiến tâm lý ảm đạm của người bán.”

Mặt khác, ông Krishnan khuyên người mua nhà nên cân nhắc giao dịch ở mức giá hiện tại, trước khi giá tiếp tục tăng thêm.

LIÊN HƯƠNG

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

“Có 426 chung cư còn tồn tại vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong tổng số 1.109 cơ sở công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng trên toàn thành phố Hà Nội”.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.