Nhìn ra thế giới

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

30/11/2017 10:30

Trước những dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Singapore đang phục hồi, giá nhà đất tại khu trung tâm và các vùng lân cận đã bắt đầu rục rịch tăng lên.

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới

Theo báo cáo Chỉ số Bất động sản do PropertyGuru công bố mới đây, giá bán bất động sản trong quý III/2017 đã tăng 3,2% so với quý trước, cho thấy sự đổi chiều lần đầu tiên sau chuỗi sụt giảm liên tục kể từ quý III/2015.

PropertyGuru cho biết người bán đang "định giá tương lai" cho bất động sản của họ với dự đoán thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2018, sau cơn sốt mua bất động sản nguyên tòa gần đây và tâm lý tự tin ngày càng gia tăng ở các chủ đầu tư.

Trung tâm thành phố và các khu vực lân cận ghi nhận mức tăng giá bất động sản cao nhất là 4%, tiếp theo là các vùng ngoại ô phía Bắc và phía Tây Singapore với mức tăng lần lượt là 2,5% và 2,2%.  

Đồng thời, nguồn cung nhà bán trong quý III đã giảm 4,5% so với quý trước. Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới.

Ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành PropertyGuru Group nhận định: "Ánh sáng cuối đường hầm cuối cùng cũng đã xuất hiện. Thị trường hiện tại đã có những chuyển biến tích cực sau hai năm liên tục chứng kiến tâm lý ảm đạm của người bán.”

Mặt khác, ông Krishnan khuyên người mua nhà nên cân nhắc giao dịch ở mức giá hiện tại, trước khi giá tiếp tục tăng thêm.

LIÊN HƯƠNG

 

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Đó là thông tin được ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra khi nói về những vấn đề tiếp cận đất đai cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.