Nhìn ra thế giới

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

30/11/2017 10:30

Trước những dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Singapore đang phục hồi, giá nhà đất tại khu trung tâm và các vùng lân cận đã bắt đầu rục rịch tăng lên.

Nhà đất Singapore rục rịch tăng giá sau 2 năm trầm lắng

Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới

Theo báo cáo Chỉ số Bất động sản do PropertyGuru công bố mới đây, giá bán bất động sản trong quý III/2017 đã tăng 3,2% so với quý trước, cho thấy sự đổi chiều lần đầu tiên sau chuỗi sụt giảm liên tục kể từ quý III/2015.

PropertyGuru cho biết người bán đang "định giá tương lai" cho bất động sản của họ với dự đoán thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2018, sau cơn sốt mua bất động sản nguyên tòa gần đây và tâm lý tự tin ngày càng gia tăng ở các chủ đầu tư.

Trung tâm thành phố và các khu vực lân cận ghi nhận mức tăng giá bất động sản cao nhất là 4%, tiếp theo là các vùng ngoại ô phía Bắc và phía Tây Singapore với mức tăng lần lượt là 2,5% và 2,2%.  

Đồng thời, nguồn cung nhà bán trong quý III đã giảm 4,5% so với quý trước. Giá nhà được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong năm tới.

Ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành PropertyGuru Group nhận định: "Ánh sáng cuối đường hầm cuối cùng cũng đã xuất hiện. Thị trường hiện tại đã có những chuyển biến tích cực sau hai năm liên tục chứng kiến tâm lý ảm đạm của người bán.”

Mặt khác, ông Krishnan khuyên người mua nhà nên cân nhắc giao dịch ở mức giá hiện tại, trước khi giá tiếp tục tăng thêm.

LIÊN HƯƠNG

 

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.