Nhìn ra thế giới

Myanmar triển khai xây dựng các thành phố thông minh

02/04/2018 22:18

Theo tin từ Myanmar Times, hai thị trấn mới ở Yangon sẽ được đầu tư phát triển các chức năng như thành phố thông minh trong năm nay.

Myanmar triển khai xây dựng các thành phố thông minh

Hoàng hôn ở Yangon, Myanmar (Ảnh: GlebSStock)

Cụ thể, hai thị trấn Kyee Myin Daing và Dala sẽ được ưu tiên đầu tư theo Kế hoạch tổng thể phát triển đô thị của Yangon, Myanmar.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Cơ sở hạ tầng Myanmar 2018 được tổ chức vào tuần trước, ông U Phyo Min Thein, Thị trưởng Yangon cho biết: “Các dự án mới sẽ bao gồm hai thị trấn được xây dựng thành những thành phố thông minh". Ngoài ra, một đặc khu kinh tế mới cũng sẽ được xây dựng tại Dala.

Hai thị trấn Dala và Kyee Myin Ddaing nằm ở phía Tây sông Yangon, trong khu vực được coi là khu đô thị mới nổi của Myanmar. Ông U Ye Lin, thành viên ban chấp hành Hiệp hội doanh nhân xây dựng Myanmar nhận định: “Phát triển về phía Tây của dòng sông là một ý tưởng tốt vì diện tích thành phố Yangon hiện tại vẫn còn nhỏ. Thành phố cần mở rộng ra khỏi ranh giới hiện tại, nếu không tình trạng tắc nghẽn sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn.”

Thông tin chi tiết về Kế hoạch tổng thể, bao gồm 41 dự án ưu tiên với tổng trị giá 2,2 tỷ USD sẽ được Ủy ban phát triển thành phố Yangon (YCDC) công bố vào tháng 5 tới.

Tờ The Asean Post đưa tin chính phủ Myanmar đã liên hệ với nhà cung cấp công nghệ tự động Robert Bosch để bàn về quan hệ hợp tác trong việc phát triển các dự án thành phố thông minh.

Ông Martin Hayes, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Robert Bosch tiết lộ: “Myanmar đang tìm kiếm các doanh nghiệp để hợp tác xây dựng một mô hình kinh doanh cho sự phát triển thành phố thông minh. Các dự án này rất đa dạng và khác biệt.”

LIÊN HƯƠNG

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu thừa nhận chuyện chính sách tác động đến cơ hội đầu tư là có, nhưng với những nhà đầu tư có tư duy bền vững thì chuyện luật thông qua hay chưa không phải là vấn đề lớn.

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Khám phá điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới giữa lòng Thủ đô

Theo thông tin từ chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, dự án D’. Le Roi Soleil - một trong những điểm nhấn cảnh quan kiến trúc mới của Hà Nội đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, công trình dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ quý III/2018.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.