Nhìn ra thế giới

Hàn Quốc sắp có khu nghỉ dưỡng - sòng bạc lớn ở Incheon

25/02/2018 16:13

Mới đây, công ty đầu tư bất động sản LongRunn của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với đặc khu kinh tế tự do Incheon nhằm xây dựng một “thành phố sòng bạc” ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc sắp có khu nghỉ dưỡng - sòng bạc lớn ở Incheon

Một khu phức hợp sòng bạc - khách sạn ở Incheon, Hàn Quốc

Theo ông Kim Jin-yong, một quan chức tại đặc khu kinh tế tự do Incheon, khu phức hợp nghỉ dưỡng - sòng bạc này có tên là Diamond City, tọa lạc trên khu đất có diện tích 76.000m2 tại đảo Yeongjong, ngoài khơi bờ biển phía Tây thành phố Incheon. Trong tương lai, nơi này được kì vọng sẽ cạnh tranh với các thành phố nổi tiếng về sòng bạc như Macau và Las Vegas.

Nằm trên cùng một hòn đảo với sân bay quốc tế Incheon, dự án Diamond City sẽ bao gồm một khách sạn bảy sao, các trung tâm mua sắm, tòa tháp văn phòng, trường học và công viên giải trí theo chủ đề. Ngoài ra, khu phức hợp cũng sẽ có một trung tâm K-pop và một trung tâm y tế dành cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận được ký kết tại Singapore, công ty LongRunn sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD để xây dựng khu phức hợp này. Được biết, quá trình đàm phán giữa LongRunn và chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu từ giữa năm 2014. 

Trong những năm gần đây, Incheon đã nhanh chóng trở thành nơi tập trung các sòng bạc của Hàn Quốc. Thành phố này cũng là nơi có Paradise City - một khu phức hợp sòng bạc và khách sạn mới mở cửa cho người chơi nước ngoài từ tháng 4 năm ngoái. Đây là dự án hợp tác giữa chủ đầu tư Sega Sammy Holdings của Nhật và Công ty TNHH Paradise của Hàn. 

Bên cạnh đó, các nhà khai thác sòng bạc của Mỹ là Caesars và Mohegan Sun cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các dự án tương tự ở Incheon. 

LIÊN HƯƠNG

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.