Nhìn ra thế giới

Hàn Quốc sắp có khu nghỉ dưỡng - sòng bạc lớn ở Incheon

25/02/2018 16:13

Mới đây, công ty đầu tư bất động sản LongRunn của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với đặc khu kinh tế tự do Incheon nhằm xây dựng một “thành phố sòng bạc” ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc sắp có khu nghỉ dưỡng - sòng bạc lớn ở Incheon

Một khu phức hợp sòng bạc - khách sạn ở Incheon, Hàn Quốc

Theo ông Kim Jin-yong, một quan chức tại đặc khu kinh tế tự do Incheon, khu phức hợp nghỉ dưỡng - sòng bạc này có tên là Diamond City, tọa lạc trên khu đất có diện tích 76.000m2 tại đảo Yeongjong, ngoài khơi bờ biển phía Tây thành phố Incheon. Trong tương lai, nơi này được kì vọng sẽ cạnh tranh với các thành phố nổi tiếng về sòng bạc như Macau và Las Vegas.

Nằm trên cùng một hòn đảo với sân bay quốc tế Incheon, dự án Diamond City sẽ bao gồm một khách sạn bảy sao, các trung tâm mua sắm, tòa tháp văn phòng, trường học và công viên giải trí theo chủ đề. Ngoài ra, khu phức hợp cũng sẽ có một trung tâm K-pop và một trung tâm y tế dành cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận được ký kết tại Singapore, công ty LongRunn sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD để xây dựng khu phức hợp này. Được biết, quá trình đàm phán giữa LongRunn và chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu từ giữa năm 2014. 

Trong những năm gần đây, Incheon đã nhanh chóng trở thành nơi tập trung các sòng bạc của Hàn Quốc. Thành phố này cũng là nơi có Paradise City - một khu phức hợp sòng bạc và khách sạn mới mở cửa cho người chơi nước ngoài từ tháng 4 năm ngoái. Đây là dự án hợp tác giữa chủ đầu tư Sega Sammy Holdings của Nhật và Công ty TNHH Paradise của Hàn. 

Bên cạnh đó, các nhà khai thác sòng bạc của Mỹ là Caesars và Mohegan Sun cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các dự án tương tự ở Incheon. 

LIÊN HƯƠNG

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.