Nhìn ra thế giới

Giá nhà tại Singapore dự kiến tăng 8% trong năm 2018

15/12/2017 07:00

Theo dự báo của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, trong năm 2018, giá nhà tại Singapore có khả năng tăng trưởng 8%. Chu kỳ tăng giá của thị trường bất động sản nước này có thể sẽ kéo dài đến năm 2020.

Giá nhà tại Singapore dự kiến tăng 8% trong năm 2018

Giá nhà tại Singapore được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm 2018

Báo Bloomberg dẫn nghiên cứu của Morgan Stanley cho biết thị trường bất động sản Singapore đã ghi nhận những dấu hiệu hồi phục đầu tiên. Giá nhà tăng trở lại sau thời kỳ suy giảm kéo dài suốt 4 năm qua. Lượng giao dịch đất đai và giá thuê văn phòng cũng tăng lần đầu tiên trong vòng hơn 2 năm trở lại đây. 

Mặc dù Cơ quan tiền tệ Singapore đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ tăng diện tích nhà trống do tăng trưởng dân số đã giảm tốc, các chủ đầu tư bất động sản nước này vẫn dự kiến sẽ tăng cường đầu tư trong năm tới.

Morgan Stanley cũng dự báo cổ phiếu của City Developments Limited và CapitaLand - 2 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Singapore sẽ tăng lần lượt 24% và 42% trong 12 tháng tới. Các nhà phân tích tin rằng nguy cơ dư cung nhà ở sẽ không xảy ra ngay trong thời gian tới, vì các dự án mới cần nhiều thời gian để hoàn thành.

Ông Raj Vaswani, Giám đốc điều hành văn phòng của Tolaram tại Singapore cho biết Chính phủ nước này chỉ mới bắt đầu chính sách tăng nguồn cung đất đai trong thời gian gần đây. Như vậy, các dự án nhà ở mới dự kiến sẽ không gia nhập thị trường trước năm 2020.

Được biết, Tolaram hiện nắm giữ số vốn lên tới 500 triệu USD và sở hữu cổ phần của nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn tại Singapore như CapitaLand, GuocoLand và Frasers Centrepoint Singapore. Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan với thị trường nhà đất tại Đảo quốc Sư tử.

Ông Nicholas Teo, chuyên gia chiến lược kinh doanh của công ty chứng khoán KGI Securities (Singapore) nhận định rằng có nhiều yếu tố có thể kìm hãm đến sự tăng điểm bền vững của giá nhà như nhu cầu thuê nhà yếu, tỷ lệ nhà trống tăng và triển vọng tăng lãi suất trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, một số quy định nghiêm ngặt nhằm hạn chế mua nhà vẫn còn hiệu lực ở Singapore, góp phần giảm khả năng tăng giá nhà đất trong thời gian tới.

LIÊN HƯƠNG

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.