Nhìn ra thế giới

Cầu nối đưa bất động sản Việt ra thế giới

31/05/2017 10:19

Sau hơn 6 tháng tổ chức, Ban tổ chức PropertyGuru Vietnam Property Awards 2017 đã công bố 23 công ty tranh cử “Best of the best” vào đêm 2/6, mở ra cơ hội cạnh tranh tại Asia Property Awards, qua đó tiến gần hơn đến thị trường bất động sản châu lục.

Cầu nối đưa bất động sản Việt ra thế giới

Tại Việt Nam, giải thưởng này một phần của chuỗi sự kiện thường niên này dần trở thành một giải thưởng đáng tin cậy chứng thực năng lực của các nhà phát triển và chất lượng các dự án bất động sản, là chiếc cầu nối cho bất động sản trong nước vươn đến tầm châu lục. 

Tại mùa giải đầy cạnh tranh năm 2017 lần này, gần 130 hồ sơ đã được gửi về cho ban tổ chức, trong đó có 23 công ty ghi tên trong danh sách cuối cùng sau một quy trình ứng cử và đánh giá các đề cử vô cùng nghiêm ngặt trong suốt 6 tháng qua. 

Ông Dương Quốc Thiện - Giám đốc điều hành công ty Transform Architecture, lãnh đạo hội đồng giám khảo gồm 10 thành viên là các chuyên gia trong ngành bất động sản và các lĩnh vực liên quan, chia sẻ: “Với PropertyGuru Vietnam Property Awards 2017, chúng tôi không chỉ đánh giá về mặt chất lượng thiết kế mà chúng tôi còn xem xét sự ảnh hưởng của dự án đến môi trường sống, xem dự án có đáng đầu tư hay không. Các thành viên trong ban giám khảo đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung cho nhau. Để đi đến sự đồng thuận, chúng tôi phải tranh luận khá nhiều, và chúng tôi có những tiêu chí rất rõ ràng để đi đến sự đồng thuận”.

Các đơn vị thắng giải và được đánh giá cao ở 33 hạng mục năm nay sẽ được tiết lộ trong đêm Gala dinner trao giải vào ngày 02/6/2017 tới. Những đơn vị thắng giải ở Việt Nam sẽ tiếp tục tranh cử tại vòng chung kết tại Singapore vào tháng 11/2017.    

P.V

 

 

 

Tin khác

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

Hà Nội còn 426 chung cư vi phạm quy định PCCC

“Có 426 chung cư còn tồn tại vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong tổng số 1.109 cơ sở công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng trên toàn thành phố Hà Nội”.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.