Nhìn ra thế giới

Brexit tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Châu Á

11/07/2016 15:10

(DĐDN) - Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu đã khiến thị trường có nhiều biến động cùng với sự giảm mạnh của đồng bảng Anh. Đối mặt với những bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư bất động sản Châu Á Thái Bình Dương cũng như các khách thuê doanh nghiệp đang tìm kiếm cách thức để giảm thiểu rủi ro.

Brexit tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Châu Á

Brexit có thể tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Châu Á trong vòng 6 đến 12 tháng

Theo các chuyên gia đơn vị nghiên cứu thị trường JLL, Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dù tâm lý thị trường nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại Châu Á Thái Bình Dương, khách mua nhà nội địa và các công ty đa quốc gia đang phục vụ nền kinh tế trong nước sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.

Anthony Couse - Giám đốc điều hành JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Thế giới đang dần cảm nhận được những dư âm của việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu và chúng ta rất có thể sẽ chứng kiến sự sụt giảm tạm thời về nhu cầu của các khách thuê Châu Á đang hoạt động tại Anh. Tuy nhiên, trong dài hạn chúng tôi hy vọng sẽ tạo lại được sự tự tin, một khi quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh Châu Âu của Anh có kết quả rõ ràng, chúng tôi kỳ vọng rằng niềm tin của thị trường sẽ hồi phục.

“Đối với thị trường bất động sản, sẽ có những điều chỉnh nhất định nhưng sau đó sẽ phải là xu hướng tăng một khi các cơ hội xuất hiện trở lại tại các thị trường trọng yếu, và khi người ta nhận ra những lợi ích của một đồng Bảng Anh đã yếu đi. Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của Vương quốc Anh, chúng tôi tin rằng hầu hết các nhà đầu tư và khách thuê nhà đến từ Châu Á Thái Bình Dương sẽ cần có thời gian để hấp thu những ảnh hưởng của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn" - Anthony Couse cho biết thêm.

Alistair Meadows - Giám đốc Tập đoàn vốn quốc tế của JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Châu Á vẫn còn một lượng vốn đáng kể sẵn sàng để đầu tư vào các thị trường quốc tế. Những ảnh hưởng ngắn hạn của Brexit sẽ làm cho dòng vốn này chảy vào các thị trường trong khu vực với mức độ minh bạch như tại Luân Đôn, ví dụ như Sydney.

“Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư tổ chức dài hạn tại Châu Á, Luân Đôn có nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu thế giới. Thật vậy, biến động thị trường sau Brexit có thể tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Châu Á trong vòng 6 đến 12 tháng tới.”

Tiến sĩ Megan Walters - Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng: “Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy một vài dự án đầu tư tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ bị hoãn lại trong ngắn hạn, đặc biệt là từ những quỹ mà các nhà đầu tư Châu Âu chiếm tỷ trọng cao. Tuy nhiên, theo quy luật của thị trường vốn toàn cầu, bất kỳ khoảng trống nào mà những nhà đầu tư Châu Âu để lại cũng sẽ nhanh chóng được tận dụng bởi nguồn vốn từ các thị trường khác".

Brexit và 6 hệ lụy đến thị trường bất động sản

Tuệ Nhi

 

Tin khác

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.