Nhìn ra thế giới

Australia xây tòa nhà ở cho sinh viên cao nhất thế giới

03/02/2018 22:58

Tòa nhà Student One Wharf Street cao 41 tầng vừa được khánh thành tại Brisbane, Australia đã trở thành khu nhà ở sinh viên cao nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục cũ của một tòa nhà ở Manchester, Anh.

Australia xây tòa nhà ở cho sinh viên cao nhất thế giới

Theo báo Brisbane Times, tòa nhà này nằm trên phố Wharf, cao tới 41 tầng, hiện nắm giữ kỷ lục là khu nhà ở sinh viên cao nhất thế giới.

Các sinh viên đang sinh sống và học tập ở thành phố Brisbane, Australia có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tiện nghi, sang trọng trong khu căn hộ cao cấp Student One Wharf Street mới được xây dành riêng cho sinh viên.

Theo ông Tim Weston, Giám đốc điều hành công ty Student One - chủ đầu tư dự án, tòa nhà có tổng giá trị đầu tư là 120 triệu đô la Úc (97,15 triệu đô la Mỹ), cao hơn 11 mét so với tòa nhà ở sinh viên tại Manchester. 

Tòa nhà này cung cấp 753 giường với mức giá thuê dao động từ 309 - 549 đô la Úc mỗi tuần. Đây là dự án nhà ở sinh viên tiếp theo của chủ đầu tư, tiếp nối thành công của dự án đầu tiên trên phố Adelaide. Được biết, dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm ngoái, tính đến tháng 10, tòa nhà ở Adelaide đã đạt được tỷ lệ lấp đầy gần 90%.  

Ông Weston cho biết: "Chúng tôi rất tự tin tin với tòa nhà này. Chúng tôi dự kiến sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy từ 50 đến 60% trong 6 tháng đầu và sẽ tăng dần lên."

Như vậy, với hai tòa nhà hiện có ở phố Wharf và phố Adelaide cùng một dự án khác với quy mô 900 giường sắp được xây tại phố Elizabeth, công ty Student One dự kiến sẽ cung cấp tổng cộng 2395 chỗ ở cho sinh viên thành phố Brisbane vào năm 2019.

Tòa nhà Student One Wharf Street cung cấp cho sinh viên nhiều tiện nghi cao cấp như phòng tập thể dục, hồ bơi, khu vực sảnh trên sân thượng, không gian học tập chuyên dụng cũng như các khu vui chơi pingpong và Playstation. Ngoài ra, sinh viên cũng được quyền truy cập vào một tài khoản dịch vụ nhạc số Spotify cao cấp và hệ thống âm thanh vòm.

HỒNG HƯƠNG

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Bất động sản 2018: Giai đoạn sôi động sẽ tới

Năm 2017 khép lại với những kết quả về số lượng và giá trị giao dịch lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đem lại nguồn đầu tư khá ấn tượng trong những năm qua kể từ thời điểm Việt Nam mở cửa hội nhập toàn cầu.

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Mỗi dịp Tết đến cũng là lúc mọi người muốn trang hoàng cho “tổ ấm” của mình trở nên đẹp và ấm áp hơn cũng đồng nghĩa dọn dẹp những điều không may mắn trong năm vừa qua và hy vọng đón một năm mới với nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.