Nhìn ra thế giới

Australia xây tòa nhà ở cho sinh viên cao nhất thế giới

03/02/2018 22:58

Tòa nhà Student One Wharf Street cao 41 tầng vừa được khánh thành tại Brisbane, Australia đã trở thành khu nhà ở sinh viên cao nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục cũ của một tòa nhà ở Manchester, Anh.

Australia xây tòa nhà ở cho sinh viên cao nhất thế giới

Theo báo Brisbane Times, tòa nhà này nằm trên phố Wharf, cao tới 41 tầng, hiện nắm giữ kỷ lục là khu nhà ở sinh viên cao nhất thế giới.

Các sinh viên đang sinh sống và học tập ở thành phố Brisbane, Australia có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tiện nghi, sang trọng trong khu căn hộ cao cấp Student One Wharf Street mới được xây dành riêng cho sinh viên.

Theo ông Tim Weston, Giám đốc điều hành công ty Student One - chủ đầu tư dự án, tòa nhà có tổng giá trị đầu tư là 120 triệu đô la Úc (97,15 triệu đô la Mỹ), cao hơn 11 mét so với tòa nhà ở sinh viên tại Manchester. 

Tòa nhà này cung cấp 753 giường với mức giá thuê dao động từ 309 - 549 đô la Úc mỗi tuần. Đây là dự án nhà ở sinh viên tiếp theo của chủ đầu tư, tiếp nối thành công của dự án đầu tiên trên phố Adelaide. Được biết, dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm ngoái, tính đến tháng 10, tòa nhà ở Adelaide đã đạt được tỷ lệ lấp đầy gần 90%.  

Ông Weston cho biết: "Chúng tôi rất tự tin tin với tòa nhà này. Chúng tôi dự kiến sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy từ 50 đến 60% trong 6 tháng đầu và sẽ tăng dần lên."

Như vậy, với hai tòa nhà hiện có ở phố Wharf và phố Adelaide cùng một dự án khác với quy mô 900 giường sắp được xây tại phố Elizabeth, công ty Student One dự kiến sẽ cung cấp tổng cộng 2395 chỗ ở cho sinh viên thành phố Brisbane vào năm 2019.

Tòa nhà Student One Wharf Street cung cấp cho sinh viên nhiều tiện nghi cao cấp như phòng tập thể dục, hồ bơi, khu vực sảnh trên sân thượng, không gian học tập chuyên dụng cũng như các khu vui chơi pingpong và Playstation. Ngoài ra, sinh viên cũng được quyền truy cập vào một tài khoản dịch vụ nhạc số Spotify cao cấp và hệ thống âm thanh vòm.

HỒNG HƯƠNG

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.