Không gian sống

Trung Thủy Đà Nẵng phủ nhận chặn lối xuống biển của dân?

31/03/2018 13:53

Trao đổi với phóng viên mới đây, Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng - Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort & Spa) cho rằng việc rào chắn lối xuống biển chỉ là “bảo quản phần đất được chính quyền bàn giao, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn khu vực”.

Trung Thủy Đà Nẵng phủ nhận chặn lối xuống biển của dân?

Làng chài cổ Nam Ô có nguy cơ bị “xóa sổ” nhường đất cho dự án.

Theo lý giải của Công ty Trung Thủy, chính thức nhận quyết định đầu tư từ năm 2010 nhưng đến tháng 5/2017 mới được chính quyền TP Đà Nẵng tạm giao đất sạch và được chính quyền địa phương yêu cầu bảo vệ khu đất được giao.

Để đảm bảo về mặt an ninh, trật tự và an toàn khu vực nói riêng và thành phố nói chung, chính quyền đã yêu cầu Trung Thủy Đà Nẵng làm hàng rào tạm (không có việc xây đường rào kiên cố). Trung Thủy Đà Nẵng cũng đã tuyển dụng nhiều người dân địa phương phụ trách an ninh cho khu vực này trong suốt thời chuẩn bị triển khai dự án.

Hàng rào tạm chạy dọc khu dân cư ven dự án cũng để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của xà bần, khói bụi và rác thải phát sinh từ công tác giải phóng mặt bằng, cải tạo vệ sinh khu đất đến sinh hoạt của các hộ dân. Trung Thủy Đà Nẵng cho rằng vẫn giữ lại 5 lối đi xuống biển và còn dọn sạch để các lối đi này an toàn và thông thoáng hơn cho người dân xuống tắm biển.

Trung Thủy Đà Nẵng cũng khẳng định sẽ trùng tu, bảo tồn các di tích lịch sử trong phạm vi dự án, không có việc di dời hay phá dỡ các di tích tại làng cổ Nam Ô có lịch sử 700 năm tuổi bao gồm Miếu Bà Liễu Hạnh, Miếu Âm Hồn, Dinh Lăng Cá Ông và mộ Tiền Hiền từ 504m2 lên 2.035m2.

Đồng thời, chủ đầu tư dự án cam kết đảm bảo sự hài hoà giữa sự phát triển của Dự án với  chất lượng và môi trường sống người dân Nam Ô gắn liền với làng nghề nước nắm truyền thống, đánh bắt cá, giữ gìn văn hóa tâm linh... đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Sau điều chỉnh quy hoạch 6,4ha đất resort bị xóa sổ

HƯƠNG THU

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.