Không gian sống

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

UBND TP Hà Nội cũng như chính quyền địa phương phường Xuân Tảo đang đứng trước nguy cơ phải thu hồi quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại giao đoàn do tham vấn sai đối tượng.

 • Có hay không "mập mờ" dự án hạ ngầm điện cao thế ở khu đô thị Văn Phú - Phú Lương?

  Có hay không "mập mờ" dự án hạ ngầm điện cao thế ở khu đô thị Văn Phú - Phú Lương?

  Tại cuộc họp trả lời kiến nghị của một số cư dân tại Khu đô thị Văn Phú về việc triển khai thực hiện hạ ngầm đường điện 110kV qua đoạn Khu đô thị mới Phú Lương diễn ra mới đây, ông Nguyễn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông khẳng định, dự án tuân thủ đúng quy hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 • Không di dời Ga Hà Nội khỏi nội đô

  Không di dời Ga Hà Nội khỏi nội đô

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đối với Đồ án quy hoạch phân khu đô thị Khu vực ga Hà Nội và phụ cận, tỷ lệ 1/2000.

 • Sống xanh đúng nghĩa chưa bao giờ dễ

  Sống xanh đúng nghĩa chưa bao giờ dễ

  Chỉ trong khoảng 10 năm qua, có thể nhận ra sự phát triển như vũ bão của Thủ đô Hà Nội thông qua những đồ án hạ tầng, những quy hoạch giao thông, những dự án nhà ở. Hưởng lợi lớn nhất và rõ nhất, là cư dân Hà thành với nhu cầu an cư ngày càng gia tăng cả về chất và lượng. 

 • 4 lý do khiến khách hàng mua ngay biệt thự Vinhomes Thăng Long

  4 lý do khiến khách hàng mua ngay biệt thự Vinhomes Thăng Long

  Chỉ sau 8 tháng từ ngày ra mắt, cộng đồng cư dân Vinhomes Thăng Long đã hình thành và phát triển sôi động. Theo lý giải của các chuyên gia, có 4 lý do khiến biệt thự nhà vườn này hấp dẫn người dân thủ đô.

 • Nằm trên "đất vàng" 9 chung cư cũ được đấu thầu chọn nhà đầu tư

  Nằm trên "đất vàng" 9 chung cư cũ được đấu thầu chọn nhà đầu tư

  UBND TP.HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phương án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án chỉnh trang đô thị Khu dân cư - Trung tâm thương mại Lê Văn Sỹ tại phường 13 và thay thế 9 chung cư cũ hư hỏng nặng được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn quận 3.

 • “Cởi trói” cho quy định cấm dùng chung cư làm văn phòng

  “Cởi trói” cho quy định cấm dùng chung cư làm văn phòng

  Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của người dân trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ mới đây, ông Trần Thế Quỳnh (Hà Nội) phản ánh bất cập trong quy định doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô nhỏ không được đặt trụ sở tại nhà chung cư và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh.

 • Hà Nội: Khan hiếm căn hộ cao cấp cho thuê tại trung tâm

  Hà Nội: Khan hiếm căn hộ cao cấp cho thuê tại trung tâm

  Những năm gần đây, thị trường căn hộ cao cấp cho thuê khu vực trung tâm Hà Nội đang ngày càng trở nên “nóng” bởi những đợt “sóng” nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, có một nghịch lý đang tồn tại là nguồn cung lại đang trong tình trạng khan hiếm đến mức báo động.

 • Vũ Tông Phan xây thêm 3 cầu, ai hưởng lợi nhiều nhất?

  Vũ Tông Phan xây thêm 3 cầu, ai hưởng lợi nhiều nhất?

  Trong những năm gần đây, quận Thanh Xuân nói chung và phố Vũ Tông Phan nói riêng có tốc độ đô thị hóa cao, nhiều công trình được xây dựng, bộ mặt đô thị quận thay đổi nhanh chóng. Trong đó tại Vũ Tông Phan, 3 cây cầu sắp được xây dựng khiến nhiều dự án bất động sản khu vực này hưởng lợi.

 • Season Avenue - Dự án bất động sản hút cả khách Việt và khách ngoại

  Season Avenue - Dự án bất động sản hút cả khách Việt và khách ngoại

  Hơn 2 năm kể từ khi Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành, trong đó điểm nổi bật nhất là quy định cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định, chính những quy định này đã thổi một làn gió mới, tạo sức hút mạnh mẽ cho các dự án bất động sản hạng sang nói chung và Season Avenue nói riêng.

 • Các dự án xây dựng mới buộc phải có tầng hầm

  Các dự án xây dựng mới buộc phải có tầng hầm

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định về “Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội”.

 • Nghịch lý nhà ở cho công nhân

  Nghịch lý nhà ở cho công nhân

  Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh - Hà Nội) đang sống trong tình trạng thuê nhà tạm bợ thì nghịch lý thay cạnh đó, hơn 400 căn hộ kiên cố được xây cho đúng đối tượng thuê lại... không một bóng người.

 • Dời ga Hà Nội: Băn khoăn chuyện quản lý “đất vàng”

  Dời ga Hà Nội: Băn khoăn chuyện quản lý “đất vàng”

  Vấn đề đáng quan tâm đằng sau câu chuyện di dời ga Hà Nội là cách chúng ta quản trị tài sản và đất công ra sao ở những chỗ “tranh tối tranh sáng”.

 • Dinh thự xanh giữa lòng Hà Nội

  Dinh thự xanh giữa lòng Hà Nội

  Trong nhịp sống hối hả tại nhiều đô thị lớn, việc tìm đến không gian sống xanh, hòa mình cùng thiên nhiên, riêng tư và yên tĩnh sau những giờ làm việc căng thẳng luôn là mơ ước của nhiều gia đình.

 • Hé lộ vị trí đẹp cuối cùng của khu biệt thự sinh thái Vinhomes Thăng Long

  Hé lộ vị trí đẹp cuối cùng của khu biệt thự sinh thái Vinhomes Thăng Long

  Nằm trên trục đường chính rộng 12m, một mặt nối thẳng với hệ thống tiện ích cao cấp, một mặt giáp hồ cảnh quan 10ha, Long Cảnh hiện sở hữu vị trí “cận giang, cận lộ” tuyệt đẹp tại dự án Vinhomes Thăng Long. 

 • FLC chính thức khai trương Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn

  FLC chính thức khai trương Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn

  Ngày 20/8/2017, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Buổi lễ thu hút hơn 2.000 khách mời.

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Hoàn thành dự án khu nhà ở khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam chỉ trong vòng 15 tháng, ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình được ví như phù thủy trong ngành xây dựng. 

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

UBND TP Hà Nội cũng như chính quyền địa phương phường Xuân Tảo đang đứng trước nguy cơ phải thu hồi quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại giao đoàn do tham vấn sai đối tượng.

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Giá nhà Hong Kong được ghi nhận ở mức cao kỷ lục - thành phố giữ vị trí đầu bảng về giá nhà ở đắt nhất thế giới trong bảy năm và là thị trường có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.