Không gian sống

Tập đoàn Trung Thủy cam kết gì với người dân Nam Ô?

23/03/2018 07:50

Ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Trung Thủy - Đà Nẵng cho biết sẽ xây dựng đường dẫn xuống bãi tắm sát vách rào Dự án để cư dân địa phương thuận tiện sử dụng, đồng thời phục hồi, phát triển làng nghề nước mắm và làng nghề pháo Nam Ô, tạo nguồn việc làm ổn định cho cư dân.

Tập đoàn Trung Thủy cam kết gì với người dân Nam Ô?

Người dân tập trung phản đối bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô

Theo đại diện Công ty Cổ phần Trung Thủy – Đà Nẵng (Trung Thủy Đà Nẵng) thì doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng (“Dự án”) theo văn bản số 7204/UBND-QLĐTh ngày 15/11/2010 do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành.

Dự án đã được UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương đầu tư tại văn bản số 1461/UBND-QLĐTh ngày 11/3/2010, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 9926/QĐ-UBND ngày 20/12/2010.

Trung Thủy Đà Nẵng cũng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính với Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng theo hợp đồng số 289/HĐ-CQSDĐ/KTQĐ ngày 29/9/2010, phụ lục số 01/PLHĐ-GQSDĐ ngày 23/11/2010 và ủy nhiệm chi ngày 24/11/2010.

“Đến nay Trung Thủy Đà Nẵng vẫn luôn cố gắng đẩy nhanh tiến độ đầu tư để sớm đưa Dự án đi vào hoạt động nhằm đồng bộ với các dự án trong khu vực, góp phần tạo ra một khu vực cảnh quan đẹp và chỉnh trang quy hoạch đô thị cho quận Liên Chiểu nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung”, Ông Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Trung Thủy – Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng: Tập đoàn Trung Thủy bít đường xuống biển của dân?

Cũng theo ông Trung, để việc triển khai Dự án gắn với sự phát triển kinh tế và du lịch của địa phương, Trung Thủy Đà Nẵng đã hết sức cân nhắc và tìm hiểu đời sống, tâm tư nguyện vọng của cư dân địa phương cũng như định hướng phát triển kinh tế, văn hóa của khu vực. Trung Thủy sẽ xây dựng tường rào xung quanh Dự án để bảo đảm mỹ quan cho khu vực và đảm bảo an toàn cho cư dân. Tường rào được xây dựng từ vách rào hiện hữu lùi vào khoảng 30cm nhằm mục đích bảo vệ, che chắn cho hệ thống cống thoát nước và hoàn toàn không chắn lối đi xuống biển.

“Sau khi xây xong tường rào, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng và lắp đặt hệ thống cống thoát nước mới cho đường dân sinh với chiều rộng là 30cm và chiều dài là 1.500m. Hiện tại, hệ thống cống thoát nước tại khu vực này đã xuống cấp trầm trọng, gây rò rỉ, mùi hôi cũng như ảnh hưởng đến độ bền của các công trình lân cận của cư dân” – ông Trung cho biết.

Một góc bờ biển Nam Ô

Cùng với đó, Trung Thủy – Đà Nẵng cũng tiến hành di dời thuyền thúng đến điểm neo đậu mới và sẽ tổ chức kết hợp thuyền thúng với các loại hình dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thuyền thúng và tạo nguồn thu nhập cho ngư dân địa phương bằng việc: Khách đến sử dụng dịch vụ tại Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ được miễn phí một giờ tham quan cảnh biển bằng thuyền thúng.

Dự kiến ban đầu 20 thuyền thúng sẽ được thử nghiệm họat động (do quận Liên Chiểu chọn từ cư dân địa phương tại đây), sau đó sẽ điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Các thuyền thúng được sử dụng sẽ cải tạo hình dáng và bề ngoài để phù hợp với du lịch.

Trong thời gian đầu Trung Thủy Đà Nẵng sẽ hỗ trợ mỗi tháng 4.000.000 đồng/thúng và duy trì trong vòng 06 tháng để cư dân có nguồn thu nhập ổn định. Sau khi hoạt động này dần đi vào ổn định sẽ đưa ra phương án để duy trì và phát triển lâu dài giúp cư dân địa phương có thêm thu nhập ổn định cuộc sống khi việc đánh bắt gặp khó khăn.

Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

Ngoài ra, Trung Thủy – Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ các hộ dân phục dựng lại nghề làm nước mắm và xây dựng các đầu mối phân phối đảm bảo đầu ra cho người dân. Du khách sẽ được tham quan cách chế biến nước mắm truyền thống. Nước mắm được sản xuất tại Nam Ô sẽ được đưa vào hoạt động truyền thông và sử dụng tại Khu du lịch sinh thái Nam Ô để duy trì nét đẹp văn hoá của làng nghề.

“Nếu điều kiện phát triển tốt Trung Thủy Đà Nẵng sẽ đầu tư kênh phân phối nước mắm Nam Ô tại các Trạm dừng chân của Tập đoàn Trung Thủy trên cả nước”, đại diện Trung Thủy – Đà Nẵng cho biết.

Thêm vào đó, Trung Thủy – Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ các điều kiện để phục dựng lại hoạt động làm pháo tại Nam Ô nhằm phục vụ mục đích du lịch. Trung Thủy Đà Nẵng sẽ tổ chức các đoàn khách tham quan, mua các sản phẩm pháo do người dân làm nhưng không có chất gây nổ, dẫn nổ bên trong để làm lưu niệm.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, ngày 20/3, hàng chục người dân tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn. Người dân cho hay việc chủ đầu tư lập hàng rào đã chặn đường ra biển của người dân.

Trước những phản ứng của người dân, ngày 22/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng đại diện các sở, ngành đã thị sát, kiểm tra tại dự án. Tại hiện trường, người đứng đầu thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo phải xem lại tiến độ dự án đồng thời trả lại đường xuống biển cho dân.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

THU GIANG

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.