Không gian sống

Những bức tường đất độc đáo bao quanh bảo tàng nghệ thuật ở Cảnh Đức Trấn

02/12/2017 07:00

Bảo tàng nghệ thuật này tọa lạc ở vùng ngoại ô Cảnh Đức Trấn – thủ đô gốm sứ của Trung Quốc. Kiến trúc sư đã sử dụng đất sét địa phương để xây nên những bức tường đất độc đáo bao quanh công trình hiện đại này.

Những bức tường đất độc đáo bao quanh bảo tàng nghệ thuật ở Cảnh Đức Trấn

Bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng ở ngoại ô Cảnh Đức Trấn vốn nổi tiếng với nghề gốm sứ truyền thống

Là thiết kế của công ty kiến ​​trúc DL Atelier, bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng nằm ở làng Sanbao, thuộc ngoại ô Cảnh Đức Trấn nổi tiếng với nghề gốm sứ truyền thống Trung Hoa.

Ngôi làng này là nơi tập trung nhiều nghệ nhân gốm sứ và không gian triển lãm. Trong đó, bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng được biết đến nhờ không gian độc đáo gợi nhớ đến mối liên hệ mật thiết giữa người nghệ nhân và vật liệu tạo ra các tác phẩm. Đó chính là những bức tường đất sét có nguồn gốc địa phương bao quanh kiến trúc hiện đại của bảo tàng. 

Những bức tường đất bao quanh bảo tàng lấy cảm hứng từ mối liên hệ mật thiết giữa người nghệ nhân và tác phẩm gốm sứ

Tường đất bao công trình hiện đại, tạo cảm giác bí ẩn, khó đoán pha chút lãng mạn trong cách bố trí không gian

Đất để làm tường được lấy ngay tại làng Sanba, có màu hơi đỏ tự nhiên

Tường đất cao 4m, tổng chiều dài là 150m, bao xung quanh khu bảo tàng

Thay vì sắp xếp các phòng theo thứ tự tuyến tính, không gian của bảo tàng xen vào nhau theo nhiều cấp độ để du khách có thể chọn hành trình khám phá của riêng mình

“Mỗi hành trình sẽ là một câu chuyện giữa du khách và kiến trúc, một sự kết hợp của khám phá, kỳ vọng, chờ đợi, lo lắng, thất vọng và niềm vui” - Đội ngũ thiết kế cho biết.

Một góc không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng

LIÊN HƯƠNG

Chủ tịch VnREA: Ưu tiên vốn cho nhà ở xã hội

Chủ tịch VnREA: Ưu tiên vốn cho nhà ở xã hội

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai kế hoạch năm 2018 Ngành Xây dựng do Bộ Xây dựng tổ chức mới đây, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) đã có nhiều kiến nghị nhằm đưa thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững.

The Legend và nhiều thế mạnh khác biệt

The Legend và nhiều thế mạnh khác biệt

Những ngày này, hầu như ai đi qua ngã tư Nguỵ Như Kon Tum - Nguyễn Tuân cũng đều ấn tượng về một toà nhà sở hữu 2 mặt tiền đang được hoàn thiện mang tên The Legend với thiết kế khá độc đáo.

Lượng giao dịch nhà ở mới tại Trung Quốc giảm 18%

Lượng giao dịch nhà ở mới tại Trung Quốc giảm 18%

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy lượng giao dịch nhà mới tại 50 thành phố của Trung Quốc đã giảm 18% trong năm 2017 do ảnh hưởng của chính sách kiềm chế đầu cơ bất động sản của Chính phủ nước này.