Không gian sống

Những bức tường đất độc đáo bao quanh bảo tàng nghệ thuật ở Cảnh Đức Trấn

02/12/2017 07:00

Bảo tàng nghệ thuật này tọa lạc ở vùng ngoại ô Cảnh Đức Trấn – thủ đô gốm sứ của Trung Quốc. Kiến trúc sư đã sử dụng đất sét địa phương để xây nên những bức tường đất độc đáo bao quanh công trình hiện đại này.

Những bức tường đất độc đáo bao quanh bảo tàng nghệ thuật ở Cảnh Đức Trấn

Bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng ở ngoại ô Cảnh Đức Trấn vốn nổi tiếng với nghề gốm sứ truyền thống

Là thiết kế của công ty kiến ​​trúc DL Atelier, bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng nằm ở làng Sanbao, thuộc ngoại ô Cảnh Đức Trấn nổi tiếng với nghề gốm sứ truyền thống Trung Hoa.

Ngôi làng này là nơi tập trung nhiều nghệ nhân gốm sứ và không gian triển lãm. Trong đó, bảo tàng nghệ thuật Sanbaopeng được biết đến nhờ không gian độc đáo gợi nhớ đến mối liên hệ mật thiết giữa người nghệ nhân và vật liệu tạo ra các tác phẩm. Đó chính là những bức tường đất sét có nguồn gốc địa phương bao quanh kiến trúc hiện đại của bảo tàng. 

Những bức tường đất bao quanh bảo tàng lấy cảm hứng từ mối liên hệ mật thiết giữa người nghệ nhân và tác phẩm gốm sứ

Tường đất bao công trình hiện đại, tạo cảm giác bí ẩn, khó đoán pha chút lãng mạn trong cách bố trí không gian

Đất để làm tường được lấy ngay tại làng Sanba, có màu hơi đỏ tự nhiên

Tường đất cao 4m, tổng chiều dài là 150m, bao xung quanh khu bảo tàng

Thay vì sắp xếp các phòng theo thứ tự tuyến tính, không gian của bảo tàng xen vào nhau theo nhiều cấp độ để du khách có thể chọn hành trình khám phá của riêng mình

“Mỗi hành trình sẽ là một câu chuyện giữa du khách và kiến trúc, một sự kết hợp của khám phá, kỳ vọng, chờ đợi, lo lắng, thất vọng và niềm vui” - Đội ngũ thiết kế cho biết.

Một góc không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng

LIÊN HƯƠNG

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

"Đổ tiền" vào condotel đang là xu hướng nổi bật trong thời điểm hiện tại bởi khả năng sinh lời lớn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

Đà Nẵng vừa đề xuất lấn biển để phát triển đô thị như Dubai. Trong điều kiện giá đất ở các khu đô thị cao ngất ngưởng thì đây là hướng đi cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn đó là những bài học tại các địa phương phải nhìn nhận một cách sâu sắc.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.