Không gian sống

Nghịch lý doanh nghiệp xây nhà xong rồi xin phá

23/10/2017 20:22

Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội (Handico3) vừa đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư xây dựng xong cách đây hơn 10 năm thuộc khu đô thị mới Sài Đồng.

Nghịch lý doanh nghiệp xây nhà xong rồi xin phá

3 toà nhà tái định cư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng - Long Biên

Theo đó, 3 toà nhà tái định cư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội, được triển khai từ năm 2001-2006 do Handico3 làm chủ đầu tư dùng để tái định cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng.

Tuy nhiên, do một số hộ dân không đồng ý việc nhận tái định cư bằng căn hộ mà phải là đất nền nên dẫn đến tính trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà. Vì thế, cả 3 tòa đều bị bỏ hoang từ khi xây dựng đến nay.

Về phía chủ đầu tư, Handico3 cho biết, dự án được doanh nghiệp tự bỏ tiền ra thực hiện khâu giải phóng mặt bằng, giờ bỏ hoang nên chủ đầu tư đã có văn bản đề nghị thành phố đồng ý cho phá dỡ toàn bộ dự án để xây dựng nhà thương mại, phục vụ tái định cư theo đúng đặt hàng của thành phố để đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay.

Phối cảnh khu đô thị mới Sài Đồng - Long Biên

Sở Xây dựng Hà Nội vừa qua đã họp với chủ đầu tư để bàn về đề xuất nói trên. Sở này đã yêu cầu công ty báo cáo lại tình hình giải phóng mặt bằng của dự án. Mặt khác, Sở cũng yêu cầu chủ đầu tư này tiến hành lập phương án so sánh thiệt hơn giữa việc tiếp tục sử dụng quỹ nhà nói trên làm nhà ở xã hội hoặc đập đi xây lại. Thành phố sẽ cân nhắc từ quá trình nghiên cứu của chủ đầu tư để đưa ra quyết định.

TUỆ NHI

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.