Không gian sống

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

04/02/2018 06:00

Mỗi dịp Tết đến cũng là lúc mọi người muốn trang hoàng cho “tổ ấm” của mình trở nên đẹp và ấm áp hơn cũng đồng nghĩa dọn dẹp những điều không may mắn trong năm vừa qua và hy vọng đón một năm mới với nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Không gian mới lạ cho ngôi nhà đón Tết

Không gian càng thông thoáng, ngăn nắp sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực hơn

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có ngôi nhà mới:

Sắp xếp ngôi nhà gọn gàng và bỏ đi những vật dụng không cần thiết

Sự bừa bộn sẽ làm xấu đi vẻ đẹp căn hộ của bạn. Những thứ bừa bộn sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ. Hãy bỏ đi những vật dụng không cần thiết và sắp xếp chúng lại những vị trí phù hợp nếu còn sử dụng cho những lần sau.

Để không gian càng thông thoáng, ngăn nắp sẽ càng thu hút nguồn năng lượng tích cực hơn.

Sơn lại căn hộ của bạn theo gam màu yêu thích

Hãy chọn màu sắc yêu thích. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn thể hiện đúng con người bạn. Sẽ là sai lầm nếu bạn cố lựa chọn những thay đổi mà bản thân mình không thích.

Ví dụ như màu đỏ được coi là màu may mắn và thu hút tiền bạc, nhưng nếu bạn không thích nó thì bạn sẽ chẳng được lợi gì.

Nhưng bạn có thể lưu ý đến những màu sắc sặc sỡ là trải nghiệm thú vị cho mùa đông lạnh giá. Cùng với sự lung linh của ánh đèn. Màu sắc đậm trở nên tương phản và tạo ra khung cảnh ấm áp cho dịp Tết.

Đặt thêm cây và nước

Việc tạo nên một không gian nhà thoáng đãng, khoẻ khoắn, dồi dào khí lực là rất quan trọng để mang lại tài lộc cho gia chủ. Nên đặt những vật mang nhiều khí lực như chậu cây, chậu hoa và đảm bảo không gian cho không khí lưu thông tốt. Nguồn nước cũng rất quan trọng trong phong thuỷ về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc.

Giữ cho bếp luôn gọn gàng sạch sẽ

Phòng bếp có liên quan trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của bạn. Hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi mà bạn vừa dùng. Lò vi sóng cũng cần phải sạch sẽ – tất cả những dụng cụ đốt nấu cần được vận hành và sử dụng cân bằng nhau. Cũng đừng quên loại bỏ tất cả những thứ bừa bộn ra khỏi bàn ăn.

Tạo một phòng làm việc thông minh

Không gian học tập hay làm việc là nơi sẽ mang đến những tài lộc cho chủ căn hộ. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng mới và nhiều cơ hội hơn, hãy nghĩ đến điều này một cách nghiêm túc. Hãy đặt một chiếc bàn làm việc rộng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bạn cần có không gian cho mọi người đi vào, ngồi xuống và nói chuyện. Hãy nhớ rằng không gian trước mặt bạn có liên quan mật thiết đến không gian cho cơ hội đến với bạn.

Không dùng các biểu tượng liên quan đến nước chảy

Việc trang hoàng cho ngôi nhà mới tưởng như đơn giản, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý một vài điểm sau: vòi nước đang chảy tượng trưng cho tiền bạc bị lãng phí, do đó sẽ ảnh hưởng đến tài chính. Vì thế hãy sửa ngay những vòi nước bị hỏng, làm thông ngay những chỗ nước bị tắc nghẽn để khơi thông đường cho tiền bạc vào nhà bạn. Tốt hơn hết là không đặt bất cứ bức tranh nào liên quan đến nước hay gương cao quá mũi bạn hay trên đầu giường bạn.

HỒNG HƯƠNG (sưu tầm)

 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.