Không gian sống

Hạ tầng xanh “tăng nhiệt” cho Tây Hà Nội

18/11/2016 10:26

(DĐDN) - Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội, đặc biệt khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình đang tăng nhiệt mạnh mẽ hơn khi các dự án “khủng” liên tiếp được rót vốn làm thay đổi diện mạo hạ tầng khu vực này.

Hạ tầng xanh “tăng nhiệt” cho Tây Hà Nội

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy. (Ảnh- Internet)

Bất động sản phía Tây Hà Nội - Đã tiềm năng, nay còn tiềm năng hơn.

Được quy hoạch để trở thành đô thị vệ tinh, hiện đại và xanh nhất thủ đô, khu vực Tây Hà Nội là “khu đất đầy triển vọng” trong mắt các nhà phát triển bất động sản.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, do có vị trí thuận lợi, không gian xanh thoáng đãng, quỹ đất lớn đủ để kiến tạo một môi trường sống hoàn hảo nên nhiều chủ đầu tư đã phát triển các dự án “khủng”, cao cấp tập trung vào khu vực Tây Hà Nội. Các dự án đó đều tập trung vào hướng “xanh, sạch, đẹp” với các biệt thự, chung cư cao cấp.

Vào thời điểm cuối năm 2016, thị trường bất động sản Hà Nội đang sôi động trở lại, các dự án vẫn tiếp tục “bám” phía Tây để mở rộng do quỹ đất khu vực này vẫn còn nhiều. Hiện nay, các dự án hạ tầng của nhà nước tiếp tục ráo riết được triển khai, ví dụ như dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc hay tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội cũng hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối với trung tâm thành phố dễ dàng và nhanh chóng hơn. Theo chỉ đạo của Chính phủ, tuyến đường huyết mạch này sẽ được hoàn thành trong năm 2017. Việc này khiến cho bất động sản phía Tây Hà Nội đã tiềm năng, nay còn tiềm năng hơn.

Hạ tầng xanh tăng nhiệt cho dự án Tây Hà Nội.

Cuộc sống của những cư dân trong đô thị ngày nay thiếu rất nhiều không gian mở, cây xanh và hồ nước. Quá trình đô thị hóa mạnh, bê tông hóa làm môi trường sống bị mất cân bằng, nhiệt độ tăng. Đặc biệt việc xây dựng các dự án thương mại lớn làm thu hẹp không gian tự nhiên cùng nhiều diện tích hồ nước - yếu tố quan trọng trong phong thủy, làm giảm mạnh khả năng cân bằng sinh thái và điều hòa khí hậu trong đô thị.

Việc quy hoạch các hồ điều hòa trong thành phố là giải pháp thiết thực giải quyết những vấn đề về môi trường sống cũng như không gian mở cần có cho cuộc sống của con người. Ngoài các hồ điều hòa tự nhiên như Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Bảy Mẫu, Hồ Thủ Lệ..., thành phố Hà Nội chú trọng vào việc xây dựng và phát triển các hồ điều hòa nhân tạo tại khu vực Tây Hà Nội. Nổi bật nhất trong số đó là công viên hồ điều hòa tại Cầu Giấy với diện tích lớn bậc nhất Tây Hà Nội (32 ha mặt hồ và công viên cây xanh) mới được chính thức khởi công xây dựng gần đây.

Theo một nguồn tin cho hay, ngay cạnh dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy sẽ có một khu đô thị đẳng cấp với sự hội tụ của nhiều yếu tố quan trọng như vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, các tiện ích sống đẳng cấp cùng không gian xanh tự nhiên và mặt nước trải dài. Đây sẽ là không gian sống hoàn hảo đáng mơ ước, hội tụ vượng khí và vẻ đẹp phong thủy.

Như vậy, hạ tầng xanh của khu vực phía Tây Hà Nội bao gồm công viên hồ điều hòa Cầu Giấy chắc chắn sẽ thu hút khách hàng và nhà đầu tư về các dự án xung quanh khu vực này, góp phần cải thiện và nâng cao diện mạo xanh, gần gũi với thiên nhiên của Tây Hà Nội.

Ánh Linh

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.