Không gian sống

Cư dân Helios Tam Trinh nhiều lần… kêu cứu khẩn cấp

28/04/2018 16:29

Như DĐDN đã thông tin trước đó về việc Cư dân chung cư Helios Tower 75 Tam Trinh phải trực ngày đêm canh “nhóm người lạ”. Mới đây, cư dân tiếp tục phản ánh nhóm người lạ liên tiếp vào chung cư xâm phạm tài sản.

Cư dân Helios Tam Trinh nhiều lần… kêu cứu khẩn cấp

Theo chị Đặng T. H  – cư dân sinh sống tại tòa nhà cho biết, đỉnh điểm của sự việc này là chiều ngày 23/4 đã có gần 20 người lạ mặt xăm trổ khắp người tự do đi xe vào khu nội bộ của chung cư và có hành vi gây hấn, với lời lẽ thiếu văn hoá đối với cư dân. Mặc dù cư dân đã gọi 113 và công an phường Mai Động tới hiện trường nhưng chính những người bảo vệ pháp luật cũng bất lực nhìn nhóm thanh niên kia quậy phá.

Nhóm người lạ mặt tự ý kê giường ở sảnh của chung cư để ngủ - ảnh do cư dân cung cấp

“Chưa dừng lại, tối cùng ngày nhóm thanh niên lạ mặt tiếp tục đi vào khu vực nội bộ của chung cư ngang nhiên dựng xe, đi ngược chiều trên đường nội bộ, thậm chí họ còn kê giường ở sảnh của chung cư để ngủ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và sự an toàn của cư dân”, chị T. H bức xúc.

Không phải lần đầu tiên

Theo các cư dân ở đây, đây là vụ việc thứ 2 xảy ra trong vòng 2 ngày (22-23/4) sau khi người dân sống tại chung cư Helios Tower  nhận được tin nhắn “cảnh báo” với lời lẽ đe doạ từ tin nhắn của ông Ngô Công Cường – Chủ đầu tư dự án xây dựng trường mầm non Happy world - tại khu đất kế bên dự án Helios Tower 75 Tam Trinh.

Cư dân nhận được tin nhắn với lời lẽ đe doạ - ảnh do cư dân cung cấp

Một cư dân của chung cư cũng cho biết, trước đó ông Cường còn gửi đơn tố cáo một số thành viên Ban quản trị với nội dung xuyên tạc về việc đã có sự kích động cư dân chống đối chủ trương chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước.

“Là những cư dân hợp pháp sinh sống tại Helios Tower, đồng thời cũng là những công dân với đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự, chúng tôi đủ hiểu biết để hành động đúng đắn, bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình chứ không phải trẻ con mà nghe xui khiến, kích động”, Nguyễn Việt Dũng bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên, một thành viên khác trong Ban quản trị khẳng định: “Tại công văn số 19 (ngày 23/4/2018) Ban quản trị tòa nhà đã tiếp tục gửi văn bản kêu cứu tới các cơ quan chức năng để tiếp tục nói rõ về sự việc”.

“Dường như chính quyền, cơ quan an ninh địa phương đang bất lực trước sự lộng hành của côn đồ cũng như người đứng sau việc này. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các  cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết và hơn hết là bảo vệ an toàn tính mạng cho cư dân chúng tôi”, anh Dũng nói thêm.

Mặc dù Ban quản trị đã nhiều lần gửi kiến nghị đến UBND Quận Hoàng Mai đề nghị xem xét lại việc quy hoạch dự án trường mầm non tư thục Happy World có nguy cơ gây quá tải hạ tầng, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân. Tuy nhiên, trong văn bản trả lời cư dân, UBND quận Hoàng Mai khẳng định khu đất xây dựng trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học thành phố Hà Nội đã được phê duyệt, và việc thực hiện dự án là đúng quy trình.

Lo lắng của cư dân khi nào được giải quyết?

Gần đây nhất, ngày 28/3/2018, Ban quản trị tòa nhà được UBND phường Mai Động mời tham dự hội nghị công bố dự án và thông báo Công ty Quang Minh sẽ tiến hành khởi công xây dựng công trình. Thay mặt cho toàn bộ 2000 cư dân, ông Hoàng Minh Dương, trưởng Ban quản trị của chung cư đã khẳng định: “Cư dân không phản đối chủ trương xây dựng trường học nhưng không đồng ý cho bất kỳ ai sử dụng cơ sở hạ tầng của chính chúng tôi khi chưa có văn bản chỉ đạo của các cấp như UBND thành phố, UBND quận, UBND phường”.

Được biết, trả lời một số báo trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Trường Thịnh - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, tổng thể dự án tại 75 Tam Trinh gồm chung cư và trường học. Trong đó, chung cư đã được xây dựng trước, bây giờ đến lượt trường học.  

Nhưng theo phản ánh của cư dân tại đây thì phản ánh của ông Thịnh chưa chính xác. Theo cư dân, chung cư và trường học là 2 dự án độc lập cùng nằm trên mảnh đất thuộc sở hữu của Công ty CP Kim khí Hà Nội. Chung cư Helios Tower là một dự án khép kín, tất cả các tiện ích, đường đi đều thuộc sở hữu của các hộ dân đang sinh sống tại tòa A và B.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp liên hệ với Chủ đầu tư của dự án - đại diện Công ty NHS nhưng chưa nhận được phản hồi.

Đến nay, mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư về sự việc trên vẫn chưa được giải quyết. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng liên quan và sẽ thông tin đến bạn đọc khi có thông tin mới.

                                                                                                                                                                                                                                    Ban Mai

Chung cư Helios Tam Trinh: Cư dân trực ngày đêm canh “nhóm người lạ”

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.