Không gian sống

Công viên trung tâm TP Vinh (Nghệ An): Điểm đến lý tưởng cho người dân du Xuân

13/02/2018 08:00

Công viên trung tâm TP Vinh được UBND tỉnh Nghệ An và hội doanh nghiệp Nghệ - Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh sáng lập.

Công viên trung tâm TP Vinh (Nghệ An): Điểm đến lý tưởng cho người dân du Xuân

Một góc vui chơi tại công viên trung tâm TP Vinh

Đây là một công trình văn hóa vui chơi giải trí có tầm cỡ tại khu vực Bắc miền Trung được chính đi vào hoạt động từ tháng 6/2005 với quy mô diện tích 26ha và trở thành một điểm đến lý tưởng để thư giãn và vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân.

Đến Công viên trung tâm ấn tượng đầu tiên là cánh cổng búp sen nở được thiết kế công phu tượng trưng cho quê hương Bác Hồ. Bên trong cánh cổng ấy mở ra một không gian trong lành, thoáng mát và một hệ thống kiến trúc cảnh quan tuyệt đẹp, mới mẻ, các khu vườn được xây dựng theo quan niệm sơn thủy hữu tình bằng cách mô phỏng theo hình thái thiên nhiên có sông nước núi non vườn hoa cây cảnh.

Những khu tiểu cảnh lạ mắt và hệ thống trò chơi hấp dẫn lý thú phù hợp cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt quý khách được khám phá các trò chơi hiện đại cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Từ 23 trò chơi các loại đến nay số lượng trò chơi đã lên đến 43 trò được phân thành 6 khu, khu vui chơi trong nhà, khu vui chơi thanh thiếu  niên, khu vui chơi cảm giác mạnh và nhiều trò chơi miễn phí dành cho trẻ em.

Không chỉ có tham gia các trò chơi, đến Công viên trung tâm bạn còn được làm quen với những con vật quí hiếm ngộ nghĩnh, đáng yêu như gấu, khỉ, vượn , cá sấu và nhiều loài thú khác.

Ngoài khu vui chơi giải trí Công viên trung tâm còn là tổ hợp dịch vụ đa dạng với nhiều công trình đặc sắc, như Cung Lễ Hội với hội trường sức chứa lớn nhất lên tới gần 2.000 thực khách, nhà hàng Hải sản cao cấp và nhà hàng Hương Xưa đậm chất xứ nghệ, khu Caffe Pipa lãng mạn với dịch vụ hoàn hảo, đa dạng cùng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ được Công ty thường xuyên nâng cấp để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của quý khách.

Với khối kiến trúc, một bên là hồ Công viên trung tâm với hồ nước rộng, điều hòa khí hậu mát mẻ, trong lành, một bên là đường đi bộ, Phố Hoa là địa điểm duy nhất nằm giữa trung tâm thành phố Vinh để bạn có thể thư giãn, giảm stress sau những ngày làm việc mệt mỏi

Với tâm huyết xây dựng Công viên Trung tâm trở thành một công trình văn hóa, một khu vui chơi, giải trí tiện ích, hiện đại, một điểm du lịch lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Qua hơn 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Công viên trung tâm không ngừng đổi mới về không gian, cảnh quan và kiến trúc với những công trình tầm cỡ  đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Đặc biệt, mỗi dịp lễ, Tết đến Xuân về, Công viên trung tâm Tp Vinh luôn khoác trên mình bộ áo mới để kịp thời phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

 

THANH THANH

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.