Không gian sống

Chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính phản hồi những thắc mắc của cư dân Home City

12/02/2017 11:56

(DĐDN) - Sau khi DĐDN đăng bài viết “Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực”, tòa soạn đã nhận được phản hồi từ chủ đầu tư.

Chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính phản hồi những thắc mắc của cư dân Home City

Tòa nhà Home City

Cư dân như bị… lừa

Như DĐDN đã đưa tin, phản ánh của cư dân chiều 11/2 tại tòa nhà Home City cho thấy, bức xúc nhất của họ là trong Hợp đồng mua bán căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội làm địa chỉ chính thức.

Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh. Điều này tạo cho người mua nhà có cảm giác bị lừa.

Thay vì lối đi chính Trung Kính, tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh

Theo phản ánh của chị H. – cư dân sinh sống tại dự án, không được đi theo vị trí 177 Trung Kính đang ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của gia đình chị. Việc đưa đón con đi học, chợ búa hàng ngày phải đi xa và mất nhiều thời gian. 

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực

Chị H. cho rằng, vị trí 177 Trung Kính chị mới bỏ ra số tiền giá 35 triệu đồng/m2 để mua căn hộ Home City, còn nếu số tiền đó mà phải đi lối đường khu tái định cư thì chị sẵn sàng mua ở vị trí khác.

“Đây là một hình thức lừa đảo của chủ đầu tư. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải trả lời chính thức cho chúng tôi đường nào là lối đi chính của cư dân” – chị H. bức xúc.

Con đường từ Nguyễn Chánh vào khu chung cư Home City đã nhỏ, ngoằn nghèo lại bị chủ đầu tư kẻ vạch trông giữ xe

Anh T. – cư dân khác tại dự án cho rằng, con đường từ Nguyễn Chánh vào khu chung cư Home City đã nhỏ, ngoằn nghèo lại bị chủ đầu tư kẻ vạch trông giữ xe. Ngoài ra, mức phí gửi xe ô tô chủ đầu tư thu 1,5 triệu đồng/tháng/ô tô, cao so với mặt bằng chung của các chung cư cùng phân khúc trong khu vực.

Chủ đầu tư đã thực hiện đúng?

Trả lời DĐDN, đại diện chủ đầu tư cho biết, Quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện Dự án (Dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình. 

Quy hoạch nêu rõ dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường 21m

Theo đó, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (UBND TP Hà Nội và Sở QHKT) đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m (chi tiết theo Quyết định phê duyệt quy hoạch số 2178 ngày 11/05/2011 của UBND TP Hà Nội) tức đường Nguyễn Chánh hiện nay.

Trường tiểu học sẽ bịt hoàn toàn hướng đi của cư dân ra đường Trung Kính

Cũng theo đại diện chủ đầu tư này, mô hình Dự án trong nhà mẫu khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà mẫu Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của Dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m. 

Bản vẽ quy hoạch dự án

Khi truyền thông mở bán chủ đầu tư vẫn để mặt chính dự án hướng ra đường Nguyễn Chánh

Hiện tại lối đi chính thức của Dự án đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Liên quan đến việc chủ đầu tư tự kẻ vẽ lối đi chung để trông giữ xe thu phí phía đường Nguyễn Chánh. Đại diện này cho hay, trước đó, hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc đường từ Nguyễn Chánh đến mặt trước tòa nhà gây ra hiện tượng ùn tắc. Đơn vị quản lý tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng rất nhiều khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cộng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà, ảnh hưởng tới cư dân. 

Vì vậy, đơn vị này đã có biện pháp mạnh bằng cách kẻ đường, treo biển báo: “Đề nghị cư dân và khách hàng để xe dưới tầng hầm (nếu đỗ xe sẽ thu tiền)”. Sau khi biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân.

Lối đi chính của cư dân đã hoàn thiện theo đúng quy hoạch)

Liên quan đến phí trông giữ xe ô tô cao (1.500.000 đồng/xe/tháng). Đại diện chủ đầu tư cho rằng, theo Quy định 69/2014/QĐ-UBND về việc Thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn TP. Hà Nội: Trong các nhà chung cư, trung tâm thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng được đầu tư tầng trông giữ xe hiện đại (Trang bị hệ thống điều hòa; hệ thống giám sát, trông giữ xe thông minh: camera theo dõi, kiểm tra phương tiện, người gửi; quản lý điểm đỗ; ra vào quẹt thẻ theo dõi giờ vào, giờ ra và tính tiền, in hóa đơn tự động; bảo hiểm xe gửi), mức phí tối đa đối với ô tô đến 9 chỗ ngồi là 3.000.000 đồng/xe/tháng. 

Tại Home City, mức phí này đang ở mức 1.500.000 đồng/xe/tháng. "Như vậy, việc thu phí 1.500.000 đồng/xe/tháng đúng theo quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với mặt bằng chung của một số tòa nhà trong khu vực và phù hợp với cơ sở hạ tầng mà chủ đầu tư đã đầu tư" - đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực

“Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính đã thực hiện Dự án theo đúng quy hoạch của TP Hà Nội và đúng thỏa thuận với cư dân. Nếu trong quá trình làm việc có phát sinh những thắc mắc chưa thỏa đáng, chúng tôi sẽ tiếp thu và giải đáp kịp thời, tránh những hiểu lầm đáng tiếc” – đại diện này khẳng định.

Hiện tại khách hàng vẫn bức xúc vì cảm giác như bị chủ đầu tư lừa gạt, thiệt hại nặng về kinh tế, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Phía chủ đầu tư thì cho rằng mình đã làm đúng.

Khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hiểu, giải quyết sự việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hai bên.

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Linh Vân

 

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.