Không gian sống

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

22/03/2018 16:27

Đây là chỉ đạo được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra khi xuống hiện trường thị sát vụ việc người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu “kêu trời” vì bị tập đoàn Trung Thủy bịt lối đi xuống biển.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa xuống hiện trường thị sát vụ việc

Người đứng đầu thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo: “Quận Liên Chiểu phải xem lại dự án bao lâu rồi chưa triển khai, chủ trương của thành phố và Luật biển là bãi biển của dân, không thể có cái hàng rào này!”

“Phải có con đường đi xuống cho dân, bãi cát phải trả lại cho cộng đồng. Chủ trương là có con đường đi bộ, đường đi xe đạp ở khu vực này. Tôi đề nghị phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân đi lại ngay. Việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xem toàn bộ quy hoạch khu vực Nam Ô

Trước đó, như Diễn Đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, hàng chục người dân tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn. Người dân cho hay việc chủ đầu tư lập hàng rào đã chặn đường ra biển của người dân.

“Đây là con đường ra biển đã có hàng trăm năm của chúng tôi. Họ dựng hàng rào lên như vậy thì chúng tôi không còn đường ra biển nữa. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển, họ mà bịt lại như vậy thì chúng tôi làm ăn kiểu gì”, anh Lê Thịnh, người dân Nam Ô nói.

Theo người dân, việc quy hoạch và cấp phép dự án là việc của chính quyền. Tuy nhiên, chủ đầu tư không có quyền bịt lối ra biển của người dân và cũng không được quyền sở hữu mặt biển. “Tôi yêu cầu chính quyền và chủ đầu tư phải giải quyết điều này để đảm bảo quyền lợi cho người dân” - một người dân bức xúc.

Dự án Lancaster Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn

Được biết, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có diện tích 36,5 ha bao gồm 57 căn biệt thự biển cao cấp, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí… với số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng do Trung Thuỷ Group làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư cho biết, lý do họ chọn Nam Ô để làm khu nghỉ dưỡng bởi nơi đây nằm rất gần các địa danh du lịch nổi tiếng của miền Trung như Bà Nà Núi Chúa, bán đảo Sơn Trà, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, Ngũ Hành Sơn, cố đô Huế….

Chủ đầu tư còn cam kết luôn với khách hàng khi dự án đi vào hoạt động lợi nhuận tối thiểu khi cho thuê lại căn hộ tại dự án sẽ là 8%/năm trong vòng 10 năm.

Đà Nẵng: Tập đoàn Trung Thủy bít đường xuống biển của dân?

THU GIANG

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.