Không gian sống

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

22/03/2018 16:27

Đây là chỉ đạo được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra khi xuống hiện trường thị sát vụ việc người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu “kêu trời” vì bị tập đoàn Trung Thủy bịt lối đi xuống biển.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa xuống hiện trường thị sát vụ việc

Người đứng đầu thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo: “Quận Liên Chiểu phải xem lại dự án bao lâu rồi chưa triển khai, chủ trương của thành phố và Luật biển là bãi biển của dân, không thể có cái hàng rào này!”

“Phải có con đường đi xuống cho dân, bãi cát phải trả lại cho cộng đồng. Chủ trương là có con đường đi bộ, đường đi xe đạp ở khu vực này. Tôi đề nghị phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân đi lại ngay. Việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xem toàn bộ quy hoạch khu vực Nam Ô

Trước đó, như Diễn Đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, hàng chục người dân tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn. Người dân cho hay việc chủ đầu tư lập hàng rào đã chặn đường ra biển của người dân.

“Đây là con đường ra biển đã có hàng trăm năm của chúng tôi. Họ dựng hàng rào lên như vậy thì chúng tôi không còn đường ra biển nữa. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển, họ mà bịt lại như vậy thì chúng tôi làm ăn kiểu gì”, anh Lê Thịnh, người dân Nam Ô nói.

Theo người dân, việc quy hoạch và cấp phép dự án là việc của chính quyền. Tuy nhiên, chủ đầu tư không có quyền bịt lối ra biển của người dân và cũng không được quyền sở hữu mặt biển. “Tôi yêu cầu chính quyền và chủ đầu tư phải giải quyết điều này để đảm bảo quyền lợi cho người dân” - một người dân bức xúc.

Dự án Lancaster Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn

Được biết, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có diện tích 36,5 ha bao gồm 57 căn biệt thự biển cao cấp, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí… với số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng do Trung Thuỷ Group làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư cho biết, lý do họ chọn Nam Ô để làm khu nghỉ dưỡng bởi nơi đây nằm rất gần các địa danh du lịch nổi tiếng của miền Trung như Bà Nà Núi Chúa, bán đảo Sơn Trà, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, Ngũ Hành Sơn, cố đô Huế….

Chủ đầu tư còn cam kết luôn với khách hàng khi dự án đi vào hoạt động lợi nhuận tối thiểu khi cho thuê lại căn hộ tại dự án sẽ là 8%/năm trong vòng 10 năm.

Đà Nẵng: Tập đoàn Trung Thủy bít đường xuống biển của dân?

THU GIANG

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.