Không gian sống

20 dự án được bình chọn "không gian sống chuẩn mực"

28/03/2018 13:09

Sáng 28/3, Báo Đầu tư tổ chức Lễ vinh danh trao cúp và bằng chứng nhận cho 20 dự án bất động sản được bạn đọc bình chọn là “không gian sống chuẩn mực”.

20 dự án được bình chọn

Ban tổ chức trao chứng nhận cho chủ đầu tư

Đây là lần thứ 3 trong vòng 3 năm qua Báo Đầu tư tổ chức thu thập ý kiến từ độc giả – cũng đã là khách hàng và người thụ hưởng nhằm có sự đánh giá khách quan nhất đối với các sản phẩm bất động sản và tạo thêm kênh thông tin phản hồi tới các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản để có thêm căn cứ trong quá trình hoạch định kế hoạch, tầm nhìn phát triển của mình.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập báo Đầu tư cho biết cuộc bình chọn được thực hiện dựa trên 5 tiêu chí: Ngôn ngữ thiết kế, hệ thống tiện ích, thân thiên với môi trường, mối quan hệ với cư dân khách hàng, chuẩn mực pháp lý, truyền thông minh bạch.

Mặc dù cuộc bình chọn chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một tháng từ ngày 5/12/2017 – 5/1/2018 trên hệ thống báo điện tử của Báo Đầu tư nhưng đã có gần 500.000 lượt bình chọn từ độc giả. Tất cả 20 dự án được vinh danh đều được 70% lượt độc giả bình chọn “tốt” đối với cả 5 tiêu chí mà Ban Tổ chức đề ra.

Danh sách 20 dự án gồm: Vinhomes Riverside; Vinhomes Times City – Park Hill; Vinhomes Imperia; Vinhomes Central Park; HaDo Centrosa Garden; Lakeview City; Khu đô thị Vạn Phúc; TNR GoldSeason; Sun Premier Village Kem Beach Resort; Khu đô thị Sunny Garden City; Khu đô thị Celadon City; EcoLife Capitol; Ariyana Beach Resort & Suites…

Các dự án không chỉ thỏa mãn điều kiện có không gian xanh, mà đồng thời phải đáp ứng các điều kiện như công trình phát triển theo hướng bền vững; tiết kiệm năng lượng; tiết kiệm nước; sử dụng các loại vật liệu bền vững (tái chế, tái sử dụng, gần địa phương, có nguồn gốc…); đạt các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

DIỆU HOA

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.