Không gian sống

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

 • Tập đoàn Trung Thủy cam kết gì với người dân Nam Ô?

  Tập đoàn Trung Thủy cam kết gì với người dân Nam Ô?

  Ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Trung Thủy - Đà Nẵng cho biết sẽ xây dựng đường dẫn xuống bãi tắm sát vách rào Dự án để cư dân địa phương thuận tiện sử dụng, đồng thời phục hồi, phát triển làng nghề nước mắm và làng nghề pháo Nam Ô, tạo nguồn việc làm ổn định cho cư dân.

 • Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

  Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thuỷ trả lại đường xuống biển cho dân

  Đây là chỉ đạo được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra khi xuống hiện trường thị sát vụ việc người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu “kêu trời” vì bị tập đoàn Trung Thủy bịt lối đi xuống biển.

 • Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

  Ký ức Nam Ô - Đà Nẵng

  Hiện nay, toàn bộ bờ biển Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) trải dài từ ghềnh Xuân Dương tới cuối đường Nguyễn Tất Thành đã nằm trong dự án một khu du lịch lớn. Mới đây, con đường xuống biển có từ hàng trăm năm cũng được rào kín.

 • Lời giải nào cho văn hóa cư dân đô thị mới?

  Lời giải nào cho văn hóa cư dân đô thị mới?

  Trước xu hướng đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ tại các thành phố lớn trên cả nước, bên cạnh những tiện ích, văn minh mang lại thì cũng xảy ra không ít những câu chuyện bất cập. Việc xây dựng một quy chuẩn chung về văn hóa ứng xử tại các khu đô thị dường như trở nên cấp thiết hơn lúc nào khác.

 • Khi ngôi nhà không chỉ để ở

  Khi ngôi nhà không chỉ để ở

  Quan điểm sống hiện đại ngày nay không còn coi ngôi nhà là nơi để ở mà còn là sự giao hòa của các giá trị tinh thần, văn hóa, tính nhân văn đi cùng mỗi tổ ấm. Đây cũng là thông điệp được truyền đi từ cuộc thi Nơi tôi sống của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình.   

 • Kiến trúc sư Nguyễn Trần Bắc chia sẻ về thiết kế của chung cư hiện đại

  Kiến trúc sư Nguyễn Trần Bắc chia sẻ về thiết kế của chung cư hiện đại

  Giữa bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng xuất hiện nhiều dự án mới, khách hàng có nhiều lựa chọn, một dự án có được những mảng xanh, không gian sống trong lành, thiết kế tối ưu sẽ trở thành "ngôi sao sáng".

 • The Manor Central Park - Sản phẩm của những nhà kiến tạo hàng đầu

  The Manor Central Park - Sản phẩm của những nhà kiến tạo hàng đầu

  Có ai đó đã nói: “Muốn đi xa, phải chọn được bạn đường thích hợp”. Bitexco đã hợp tác cùng với những nhà quy hoạch và thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới để tạo nên những biểu tượng kiến trúc hiếm có.

 • Kỷ nguyên mới của Hà Nội 36 phố phường

  Kỷ nguyên mới của Hà Nội 36 phố phường

  Không chỉ tập trung vào không gian sống, The Manor Central Park sẽ mang lại cho cư dân một phong cách sống mới. Theo đó, dự án được thiết kế như một resort xanh trong lòng Hà Nội nhưng vẫn rất sôi động và sầm uất, mang đậm phong thái của 36 phố phường Hà Nội.

 • Hà Nội tuyển chọn thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên

  Hà Nội tuyển chọn thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên

  UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt và ban hành Quy chế tuyển chọn và nhiệm vụ thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên.

 • Cư dân sốc vì chất lượng dịch vụ tại khu căn hộ Mulberry Lane

  Cư dân sốc vì chất lượng dịch vụ tại khu căn hộ Mulberry Lane

  Chiều 3/3, cư dân chung cư Mulberry Lane tổ chức cuộc họp kiến nghị với chủ đầu tư hàng loạt vấn đề như việc tổ chức hội nghị nhà chung cư, chất lượng dịch vụ… Tuy nhiên, cuộc họp này không có sự tham gia chính thức từ phía chủ đầu tư.

 • Choáng “Khu phố Tàu” ven biển miền Trung

  Choáng “Khu phố Tàu” ven biển miền Trung

  Thời gian gần đây, người Trung Quốc đến các tỉnh thành ven biển từ Đà Nẵng đến Khánh hòa mua đất xây dựng khách sạn, mở nhà hàng và hình thành nên những “khu phố tàu” sầm uất.

 • Vạch hàng loạt sai phạm tại các dự án BT ở Thái Bình

  Vạch hàng loạt sai phạm tại các dự án BT ở Thái Bình

  Kiểm toán Nhà nước vừa kiến nghị HĐND tỉnh Thái Bình cần giám sát hoạt động đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT tại 2 dự án sai phạm và 17 dự án BT sắp triển khai trên địa bàn.

 • "Sờ gáy" hàng loạt dự án lấn biển Nha Trang

  "Sờ gáy" hàng loạt dự án lấn biển Nha Trang

  Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực TP Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.

 • Thành phố thông minh hiện đại nhất Đông Nam Á được xây dựng tại Đông Anh - Hà Nội

  Thành phố thông minh hiện đại nhất Đông Nam Á được xây dựng tại Đông Anh - Hà Nội

  Dự án Thành phố Thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á trị giá 4 tỷ USD sẽ được khởi công xây dựng tại phía Bắc Thủ đô Hà Nội.

 • Công viên trung tâm TP Vinh (Nghệ An): Điểm đến lý tưởng cho người dân du Xuân

  Công viên trung tâm TP Vinh (Nghệ An): Điểm đến lý tưởng cho người dân du Xuân

  Công viên trung tâm TP Vinh được UBND tỉnh Nghệ An và hội doanh nghiệp Nghệ - Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh sáng lập.

123

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.