Doanh nghiệp - Dự án

Vịnh Nha Trang đề xuất phương án hoà giải với nhà thầu Coteccons

12/12/2017 20:33

Công ty Vịnh Nha Trang vừa triển khai công việc tháo dỡ 2 cẩu tháp bị gãy đổ sau hơn 1 tháng treo lơ lửng trên tầng 26 của công trình Panorama Nha Trang. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đề xuất phương án hoà giải với Công ty CP Xây dựng Coteccons - nhà thầu dự án.

Vịnh Nha Trang đề xuất phương án hoà giải với nhà thầu Coteccons

Công ty Vịnh Nha Trang đã triển khai công việc tháo dỡ 2 cẩu tháp bị gãy 

Trong công văn gửi tới Công ty Coteccons ngày 12/12, bà Hà Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Công ty Vịnh Nha Trang cho biết, sau gần 2 tháng kể từ khi Công ty nhận được công văn số 2991 đồng thời Công ty Coteccons bỏ dở công trình và một tuần kể từ khi thông tin tranh chấp của hai bên được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác thi công dự án Panorama Nha Trang của Công ty Vịnh Nha Trang vẫn chưa thể triển khai như kế hoạch, điều này đã và đang ảnh hưởng lớn tới tiến độ thực hiện dự án cũng như trực tiếp ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hơn 1.000 khách hàng, nhà đầu tư.

Việc tháo dỡ diễn ra nhanh gọn

Do vậy phía Công ty Vịnh Nha Trang đề nghị Ban lãnh đạo Công ty Coteccons cử người đại diện có thẩm quyền tiến hành hoà giải một cách hữu hảo theo quy định tại Điều 20.5 của Hợp đồng số 91/HĐTKTC-2016 ngày 1/8/2016 tại Nha Trang.

Được biết, "sóng gió" tại hai doanh nghiệp trên bắt đầu từ tháng 10/2017 khi Coteccons bất ngờ gửi công văn (số 2991/2017/CV-TGĐ) tới Công ty Vịnh Nha Trang - chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang, Cục Giám định - Bộ Xây dựng, Sở Công an, Sở Xây dựng Khánh Hòa tố cáo chủ đầu tư vi phạm các quy định hợp đồng như: Đơn phương thay đổi phạm vi công việc của nhà thầu như giao hạng mục hoàn thiện và cơ điện cho nhà thầu khác với lý do "chào giá rẻ hơn" mà không thỏa thuận với Coteccons. Đồng thời, Coteccons tố cáo Công ty Vịnh Nha Trang đã yêu cầu thay đổi thiết kế, nâng số tầng được cấp phép tại dự án Panorama Nha Trang.

Đáp lại những cáo buộc trên, phía Công ty CP Đầu tư Vịnh Nha Trang cũng đã có các văn bản gửi tới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, các sở ngành liên quan ở tỉnh này, Cục Giám định xây dựng, Cục Quản lý Xây dựng - Bộ Xây dựng cho rằng, Coteccons đã cố tình có những hành vi, động thái vu khống cho Công ty.

Trước đề xuất của Công ty Vịnh Nha Trang, phía Công ty Coteccons vẫn chưa lên tiếng về phương án này.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhà thầu Coteccons và Công ty Vịnh Nha Trang: Bất đồng khó hóa giải

THIÊN BÌNH

 

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

"Đổ tiền" vào condotel đang là xu hướng nổi bật trong thời điểm hiện tại bởi khả năng sinh lời lớn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

Đà Nẵng vừa đề xuất lấn biển để phát triển đô thị như Dubai. Trong điều kiện giá đất ở các khu đô thị cao ngất ngưởng thì đây là hướng đi cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn đó là những bài học tại các địa phương phải nhìn nhận một cách sâu sắc.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.