Doanh nghiệp - Dự án

Trung Nguyên khởi công khu đô thị độc đáo nhất Việt Nam

23/01/2017 16:30

(DĐDN) - Ngày 20/01/2017, Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên phối hợp cùng UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND TP Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khởi công Dự án Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh tại Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Trung Nguyên khởi công khu đô thị độc đáo nhất Việt Nam

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Đắk Lắk về tham dự lễ khởi công khu đô thị

Dự án Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh là một trong những Dự án trọng điểm thực hiện khát vọng phụng sự và mong muốn tri ân nơi khai nghiệp của Trung Nguyên, cũng như cam kết đồng hành cùng chính quyền Tỉnh Đắk Lắk hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ Cà phê toàn cầu. 

Được hình thành, nung nấu từ 2006 và chứa đựng tinh thần, khát vọng của Tỉnh cũng như của Tập đoàn Trung Nguyên, Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh hội tụ những điều Đặc Biệt – Khác Biệt – Duy Nhất chưa từng có tại Việt Nam. 

Được xây dựng với ý tưởng dựa trên điều kiện tự nhiên của vùng đất Tây Nguyên có lịch sử hàng triệu năm, đồng thời tôn vinh bản sắc văn hóa, nội lực của địa phương, nơi đây sẽ tạo nên môi trường sống lành và đem đến cho cư dân, kể cả những người lao động bình dân nhất.

Đó là thư viện Ánh Sáng, một “thánh đường” tri thức với sự hiện diện của Tủ sách nền tảng đổi đời được chọn lọc từ tinh hoa tri thức của nhân loại, kết hợp vớiTrung tâm cộng đồng, nơi hội tụ những nhân vật ưu tú trong nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế đến chia sẻ, giao lưu với cư dân thông qua các chương trình văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, góp phần lan tỏa một lối sống mới hướng đến Chân - Thiện – Mỹ. 

Đồng thời, những cư dân tiềm năng sẽ được hưởng những dịch vụ đặc biệt, cao cấp, chất lượng như hệ thống trường học mẫu giáo, tiểu học được xây dựng theo mô hình đào tạo tốt nhất, hướng dẫn phương pháp làm cha mẹ thông minh, cách nuôi dưỡng con theo các dân tộc, quốc gia thành công…, cùng với khu dịch vụ y tế cộng đồng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường thức, đào tạo kiến thức về Thiền,Yoga, Dưỡng sinh. 

Bên cạnh đó, Dự án còn đầu tư một Khu thương mại ẩm thực, đặc sản lớn nhất cả nước nhằm góp phần tôn vinh các làng nghề truyền thống Việt Nam cũng như các không gianVườn Tỉnh Thức,Khu Thể dục Thể thao, …để cư dân được tận hưởng trọn vẹn một không gian sống sinh thái, nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố náo nhiệt. 

Đặc biệt, ba hạng mục tiêu biểu nhất của Dự án là Bảo tàng Cà phê thế giới, nơi lưu giữ hàng ngàn hiện vật lịch sử cà phê thế giới được Trung Nguyên sưu tầm hơn 10 năm qua từ khắp thế giới, cùng Không gian Văn hóa Tây Nguyên và các Không gian sống Sinh thái sẽ được triển khai đầu tiêntrong phân kỳ đầu tư 2017 -2018.

Đây là những hạng mục quan trọng góp phần khẳng định vị thế của vùng đất Tây Nguyên nổi tiếng với hạt cà phê Robusta đặc biệt nhất thế gian, cũng như bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa độc đáo của Tây Nguyên, và phát triển nội lực của Tỉnh Đắk Lắk, giúp phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, tạo diện mạo mới cho Tỉnh trong thời gian tới, đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ Cà phê toàn cầu.

Với thời gian triển khai trong 3 năm (2017 -2020) gồm 3 phân kỳ đầu tư, đô thị sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh cùng các dự án trọng điểm khác sẽ góp phần quy hoạch xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố kiểu mẫu, cũng như xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển ngày càng giàu có bền vững và thịnh vượng.

Nguyễn Hương

 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.