Doanh nghiệp - Dự án

TP.HCM xây dựng lại bảng giá đất năm 2015

16/12/2014 00:00

UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường TP và các sở ngành liên quan về xây dựng bảng giá đất năm 2015.

TP.HCM xây dựng lại bảng giá đất năm 2015

Theo phương án xây dựng bảng giá đất năm 2015 mà Sở Tài nguyên Môi trường đã trình UBND TP về cơ bản không có nhiều thay đổi so với bảng giá đất 2014 mà chỉ điều chỉnh, bổ sung, cập nhật biến động về giá đất tại một số tuyến đường mới mở.

Cụ thể, theo khung giá đất cũ, đất ở thấp nhất là 110.000 đồng/m2, cao nhất 81 triệu đồng/m2. Còn theo Nghị định 104 quy định khung giá đối với từng loại đất mà Chính phủ vừa ban hành thì giá đất ở tại các đô thị có giá tối thiểu thấp nhất là 40.000 đồng/m2 áp dụng với đô thị loại V vùng Bắc Trung Bộ. Mức giá tối đa cao nhất đối với đất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho đô thị loại đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.

Dự kiến, dự thảo bảng giá đất TP.HCM năm 2015 sẽ được hoàn thành trước ngày 30/12 để trình HĐND TP xem xét, thông qua tại kỳ họp chuyên đề ngày 30/12 và công bố vào ngày 1/1/2015 đúng theo quy định.

Tuệ Nhi

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.