Doanh nghiệp - Dự án

TP.HCM kêu gọi nhà đầu tư xây chung cư tại Quận 3

23/12/2014 00:00

UBND Quận 3 TP.HCM vừa gửi công văn lên Sở Xây dựng TP về chủ trương mời gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng Dự án chung cư tại số 190 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6.

TP.HCM kêu gọi nhà đầu tư xây chung cư tại Quận 3

Ngày 18/12, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra thông báo mời gọi đầu tư dự án phát triển nhà ở theo Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ. Theo đó, Sở xây dựng TP HCM đã thông báo công khai thông tin của dự án trên website của Sở để các nhà đầu tư có cơ sở đăng ký tham gia.

Nguồn vốn sẽ do chủ đầu tư được chọn huy động, không sử dụng nguồn vốn ngân sách của TP. Sau khi hoàn thành, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật giao cho cơ quan Nhà nước quản lý, chủ đầu tư được quyền khai thác, vận hành và kinh doanh nhà ở theo đúng quy định của Nhà nước.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.