Doanh nghiệp - Dự án

Thuduc House bắt tay 3 đối tác triển khai 7 dự án lớn

20/03/2016 09:45

(DĐDN) – Bắt tay với 2 đối tác có sẵn quỹ đất và có thêm đối tác nước ngoài rót vốn tạo tiền đề cho Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) mở rộng đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Thuduc House bắt tay 3 đối tác triển khai 7 dự án lớn

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thuduc House ký kết hợp tác với Pavo Capital

Ngày 19/3/2016, Thuduc House đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty CP Dệt may Liên Phương (LPTex) và Công ty CP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP. HCM (Fideco).

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Thuduc House cho biết, đây là sự kiện đánh dấu việc hợp tác lâu dài và đề ra nhiệm vụ chiến lược cho từng dự án triển khai thực tế trong năm 2016 và những năm tiếp theo giữa  Fideco và LPTex.

Theo đó, Thuduc House và Fideco sẽ cùng phát triển các quỹ đất, trong đó có dự án 28 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. HCM. Khu đất có diện tích 1.238m2, vị trí trung tâm thành phố và nằm trên con đường được xem là “đường ngoại giao” của TP. HCM.

Đây là tòa nhà văn phòng hiện đại, dự kiến sẽ hoàn thành công tác thiết kế và đưa vào xây dựng vào cuối năm 2016. Dự án có tiềm năng mang lại doanh thu đáng kể vì nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực trung tâm thành phố vẫn cao.Thuduc House và Fideco bắt tay đầu tư tòa nhà văn phòng Fideco Phùng Khắc Khoan

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác đầu tư dự án khu dân cư cao cấp Cần Giờ, xã Long Hòa, trung tâm huyện Cần Giờ. Dự án cách trung tâm TP. HCM 50km, với tổng diện tích 29,8ha được quy hoạch xây dựng nhà thấp tầng, biệt thự cao cấp, tiện ích công cộng với dân số dự kiến từ 2.800 đến 3.000 người.

Dự án sẽ được phát triển thành khu dân cư hiện đại, tận dụng tối đa thuận lợi về vị trí địa lý, khí hậu trong lành của huyện Cần Giờ, nơi duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh có khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận và nằm trong mạng lưới khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Thỏa thuận giữa Thuduc House và LPTex sẽ mở ra cơ hội phát triển tòa nhà căn hộ - văn phòng V. Building đạt tiêu chuẩn hạng A, bao gồm các khu chức năng, dịch vụ công cộng, trong đó 50% diện tích căn hộ cao cấp để bán và 50% diện tích văn phòng hạng A cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn.

Khu đất rộng gần 1.000m2, nằm ngay tại trung tâm Quận 1, TP. HCM, được quy hoạch xây 24 tầng với gần 12.000 m2 diện tích xây dựng. Dự án dự kiến khởi công vào Quý III/2016 và hoàn thành sau 24 tháng.

Thuduc House và LPTex cũng sẽ hợp tác đầu tư dự án chung cư Liên Phương, cung cấp căn hộ trung bình để bán và cho thuê, diện tích từ 42-60 m2/căn, dành cho cán bộ nhân viên Công ty và các khách hàng bên ngoài, tạo điều kiện cho công nhân không có điều kiện mua nhà được thuê nhà ở với chính sách ưu đãi.

Dự án tọa lạc tại 18 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP. HCM với diện tích khu đất 5.600 m2, cao 12 tầng và tổng số 300 căn hộ. Dự án dự kiến khởi công quý I/2017 và hoàn thành sau 24 tháng.

Bên cạnh việc hợp tác đầu tư nhà máy dệt len ở Quận 9, TP. HCM, Thuduc House và LPTex sẽ cùng phát triển dự án Khu đô thị dệt may Nam Định tại 43 Tô Hiệu, TP. Nam Định với tổng diện tích khu đất trên 24,83 ha.

Dự án được hoàn thành sẽ tạo ra khu đô thị khép kín bao gồm 103 căn biệt thự có diện tích từ 230 – 260m2, 833 căn nhà liền kề với diện tích từ 70 - 100 m2, một trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa, khu thể dục, thể thao, vườn hoa cây xanh và các khu phụ trợ. Dự án dự kiến khởi công vào quý  II/2016 và hoàn thành vào năm 2020.

Hai bên còn đầu tư dự án chung cư Vĩnh Hải tại 68A đường 2/4, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Chung cư cao 19 tầng và 1 tầng hầm, gồm 200 căn hộ với diện tích từ 45m2 đến 90m2 và 10 căn nhà phố thương mại với các tiện ích công cộng cho cộng đồng dân cư.Thuduc House và LPTex sẽ hợp tác đầu tư tòa nhà V.Building

Nhằm huy động vốn cho các dự án qui mô lớn mà Thuduc House sẽ triển khai trong thời gian tới, Thuduc House đã ký kết hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư Pavo (Pavo Capital).

Đây là định chế tài chính của Vương quốc Anh và Bắc Ai len, thường góp vốn vào các doanh nghiệp mang tính cổ phiếu tư nhân hoặc góp vốn thực hiện các dự án đất động sản. Tổng số vốn đang đầu tư tại thị trường này mà Pavo Capital quản lý và tư vấn là 280 triệu USD.

Là đối tác chiến lược cùng Thuduc House và Fideco, Pavo Capital hy vọng sẽ hỗ trợ hai tập đoàn phát triển nhiều dự án lớn, áp dụng các giải pháp công nghệ và quản lý dự án hiện đại. Đặc biệt, với mạng lưới các nhà đầu lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, Pavo Capital có thể hỗ trợ Thuduc House và Fideco giải quyết nhu cầu vốn lớn và dài hạn.

Thành Trung

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.