Doanh nghiệp - Dự án

The Diamond Park hồi sinh mạnh mẽ

16/06/2018 10:01

Cty CP Tập đoàn VIDEC - chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp The Diamond Park vừa cho biết chuẩn bị khởi công xây dựng tòa chung cư thu nhập thấp đầu tiên tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

The Diamond Park hồi sinh mạnh mẽ

Cổng vào dự án The Diamond Park

The Diamond Park có vị trí cách Khu công nghiệp Bắc Thăng Long khoảng 3km, sát với Mê Linh Plaza, tiếp giáp với Khu công nghiệp Nội Bài, có đầy đủ tiện ích, quy hoạch hạ tầng hoàn thiện, trong tương lai xứng đáng là khu đô trị trung tâm phía Tây Bắc Hà Nội.

Dự án gồm 219 lô liền kề, 120 lô biệt thự, 3 khu nhà ở xã hội, trường học, tổ hợp trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, các công trình công cộng, dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh, thể thao…

Theo tìm hiểu của phóng viên, The Diamond Park do Cty CP Tập đoàn VIDEC làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch từ năm 2008. Do địa bàn huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc được sáp nhập địa giới hành chính trở thành một huyện của Thủ đô Hà Nội khiến Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp The Diamond Park cùng nhiều dự án không sử dụng vốn ngân sách khác tại huyện Mê Linh bị “mất đà”, không đáp ứng kỳ vọng của chính quyền, người dân và doanh nghiệp, đến giờ nhiều dự án vẫn gặp khó khăn trong quá trình triển khai.

Sau xấp xỉ 10 năm sáp nhập về Hà Nội, ngày15/3/2017, dự án được UBND thành phố phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, vẫn giữ nguyên tên pháp lý là Dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp và mang tên thương mại là The Diamond Park, quy mô dự án được điều chỉnh từ 14,5ha lên 16,5ha.

Dự án đã hoàn thiện phần kết cấu hạ tầng 

Điều đáng lưu ý, tên gọi dự án là khu nhà ở cho người thu nhập thấp chứ không phải là dự án nhà ở xã hội. Ngoài miễn giảm tiền sử dụng đất đối với 3 khu xây dựng chung cư cao tầng nhà ở xã hội, dự án The Diamond Park không được ưu đãi nào khác; phần diện tích còn lại đều tuân thủ các quy định của Nhà nước đối với nhà ở kinh doanh. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển quỹ nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn và nhà ở xã hội không dùng vốn ngân sách.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VIDEC cho biết: Dự án The Diamond Park được ban lãnh đạo Tập đoàn xác định là một trong các dự án trọng điểm năm 2018, với mục tiêu tạo ra nơi ăn, chốn ở cho người có thu nhập thấp, nhất là công nhân Khu công nghiệp Thăng Long và Khu công nghiệp Nội Bài.

“Mặc dù tiêu chí để xây dựng giá bán phù hợp cho người có thu nhập thấp, nhưng các hạng mục của dự án phải đẹp về kiến trúc, tiện cho sinh hoạt của cư dân toàn khu” – ông Dũng khẳng định.

LINH VÂN

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Lãnh đạo Tổng Cục Quản lý Đất đai: Cơ quan quản lý không tin số liệu của nhau

Đó là thông tin được ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường đưa ra khi nói về những vấn đề tiếp cận đất đai cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.