Cafe địa ốc

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

19/10/2017 12:32

Hoàn thành dự án khu nhà ở khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam chỉ trong vòng 15 tháng, ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình được ví như phù thủy trong ngành xây dựng. 

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Hữu Đường được ví như phù thủy trong ngành xây dựng

Đầu tháng 10/2017, lễ khánh thành Tổ hợp căn hộ khách sạn Hoà Bình Green Đà Nẵng đã diễn ra hoành tráng sau 15 tháng thi công.

Hoành tráng ở Đà Nẵng

Khách sạn đặc biệt với tất cả chi tiết trong nhà vệ sinh, bể bơi vô cực, công viên mô phỏng 9 kỳ quan thiên nhiên thế giới được dát vàng. Tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới (WorldKings) cũng xác nhận và công bố là bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất thế giới hiện nay. 

Với quy mô hoành tráng và sự sang trọng bậc nhất, không ít người đoán già đoán non dự án này phải được hậu thuẫn bởi một chủ đầu tư nước ngoài có tiềm lực mạnh. Tuy nhiên, bất ngờ ở chỗ, chủ đầu tư lại là Tập đoàn Hoà Bình - một doanh nghiệp thuần Việt. Càng bất ngờ hơn, doanh nghiệp này lại do những cựu chiến binh, thương binh nặng điều hành và đã phát triển thành công nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội.

Bể bơi vô cực tại Tổ hợp căn hộ khách sạn Hoà Bình Green Đà Nẵng

Tổ hợp tọa lạc trên khu đất 12.327,7m2 trên đường Lê Văn Duyệt (ngay bên cạnh cầu Thuận Phước, thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), diện tích xây dựng 3.800m2, cao 29 tầng với tổng cộng 1.824 phòng khách sạn, căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Đây cũng là tòa nhà có số phòng khách sạn lớn nhất Việt Nam cùng hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đa dạng. 

Với tiến độ thị công trong vỏn vẹn 15 tháng khiến các chuyên gia Mỹ gọi ông Đường là phù thủy, bởi với dự án này tiến độ thi công của nhà đầu tư Mỹ dự kiến phải đến 36 tháng.

Lấn sân cả vào lĩnh vực bất động sản, Hoà Bình còn là chủ đầu tư một loạt dự án danh tiếng tại Hà Nội như Tháp đôi Hoà Bình cao 22 tầng tại 106 Hoàng Quốc Việt, Khách sạn Hoà Bình tại phố Hàng Bè, toà nhà căn hộ cao cấp Hoà Bình Green Apartments tại 376 đường Bưởi và hoành tráng nhất là tổ hợp căn hộ cao cấp 6 sao Hoà Bình Green City tại 505 Minh Khai. 

Nốt trầm ở Hà Nội

Nhận thấy hàng hóa của Việt Nam chất lượng tốt nhưng lại phải qua các trung tâm thương mại nên giá bị đội lên, cộng thêm sự cạnh tranh với hàng ngoại nhập khiến hàng Việt khó phát triển. Năm 2015, ông Đường lần nữa lại khiến dư luận xôn xao khi quyết định đầu tư xây dựng chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) thương hiệu V+ trên khắp cả nước để miễn phí tiền thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam. 

Mô hình này được ông áp dụng ban đầu với 25.000m2 sàn TTTM thương hiệu V+ ở dự án Hòa Bình Green City. Thậm chí, ông còn có ý định cho các doanh nghiệp start-up thuê miễn phí. Nguyện vọng của ông là hỗ trợ ngành sản xuất trong nước phát triển, cạnh tranh với các công ty nước ngoài hiện đang chiếm lĩnh thị trường.

TTTM thương hiệu V+ ở dự án Hòa Bình Green City đang rơi vào tình trạng ế ẩm

Ngay thời điểm ông tuyên bố cho miễn phí thuê mặt bằng đã có hơn 100 doanh nghiệp Việt đăng ký. Các doanh nghiệp trong nước khi đem hàng đến bán tại TTTM này sẽ ký hợp đồng với Hòa Bình ít nhất 5 năm. 

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, hiện tại trung tâm thương mại V+ vắng hoe, nhiều tiểu thương phải trả lại gian hàng để chuyển ra ngoài. Thậm chí họ còn tiết lộ, ở trung tâm thương mại này họ không bị thu phí mặt bằng nhưng bù lại phí dịch vụ lại quá cao.

Còn về phía doanh nghiệp, bà Lê Thị Kim Anh - Đại diện bộ phận marketing trung tâm thương mại cho rằng, việc đơn vị quản lý liên tục kiểm tra hoạt động của các gian hàng cũng như khống chế giá cả, nguồn gốc sản phẩm bày bán nên nhiều tiểu thương không chịu được và chuyển ra ngoài.

Chưa biết số phận trung tâm thương mại V+ đến đâu nhưng hiện tại số tiền 27 triệu USD đã được ông “đổ” vào trung tâm thương mại này.

DIỆU HOA

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.