Doanh nghiệp - Dự án

Thăng Long Number One đạt chứng nhận “Công trình xanh” đầu tiên ở Việt Nam

17/07/2014 00:00

Bộ Xây dựng vừa ra quyết định chứng nhận “Công trình xanh”cho Khu nhà ở cao cấp Thăng Long Number One do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư.

Thăng Long Number One đạt chứng nhận “Công trình xanh” đầu tiên ở Việt Nam

Thăng Long Number One gồm 2 tòa chung cư cao cấp có 40 tầng nổi và 3 tầng hầm kết nối chung hai khối nhà với tổng số 1.073 căn hộ, nằm giáp hai trục đường lớn là đường Khuất Duy Tiến và Đại lộ Thăng Long. Dự án có 3 mặt là công viên và hồ nước, giữa tầng 20 và 21 tòa nhà là tầng cây xanh. Chủ đầu tư cũng dành 4.500m2 sàn bố trí không gian phục vụ nhu cầu thư giãn, luyện tập thể dục, thể thao của cư dân.

Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thêm các tiện ích, dự kiến quý III/2014 sẽ bàn giao căn hộ. Ngoài ra để chia sẻ và tri ân khách hàng, chủ đầu tư đưa ra chính sách miễn phí quản lý dịch vụ trong năm đầu tiên và giảm 20% trong 2 năm tiếp theo kể từ khi bàn giao căn hộ. Sau thời gian trên, dự án sẽ áp dụng mức phí 10.000 đồng/m2/tháng.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.