Doanh nghiệp - Dự án

Tham vọng 10.000 căn hộ giá rẻ của Hoàng Huy

27/04/2017 16:09

Chia sẻ tại sự kiện đối thoại với nhà đầu tư diễn ra mới đây, doanh nhân Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết trong 5 năm tới sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ giá rẻ, chất lượng cao.

 Tham vọng 10.000 căn hộ giá rẻ của Hoàng Huy

Hoàng Huy đang sở hữu nhiều dự án bất động sản có giá trị lớn

Các giá căn hộ giá rẻ mà TCH đưa ra có giá khoảng 500 triệu/căn và thậm chí có thể đưa ra sản phẩm mức giá 400 triệu đồng/căn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, kết thúc năm tài chính 2016, doanh thu của Hoàng Huy đạt trên 1.400 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với 2015, lợi nhuận sau thuế hơn 500 tỷ đồng.

Cổ phiếu Hoàng Huy sau 6 tháng niêm yết trên HOSE được nhà đầu tư hào hứng đón nhận, mã chứng khoán TCH đã tăng trưởng khoảng 20% chỉ sau 6 tháng, mức thanh khoản trung bình của TCH lên tới 800.000 cổ phiếu/phiên, là một trong nhiều cổ phiếu có mức thanh khoản cao nhất toàn thị trường.

Hiện TCH sở hữu nhiều tài sản giá trị lớn như nhà máy sản xuất lắp ráp xe ô-tô, các dự án bất động sản tại các tỉnh thành trong cả nước như Hải Phòng, Hà Nội…

Tiêu biểu là dự án nhà ở cao cấp GoldenLand Building tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Hà Nội; Toà nhà Văn phòng tại 116 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng hay Toà nhà Văn Phòng toạ lạc tại 183 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự án khu đô thị dành cho người thu nhập thấp Pruksa Town rộng 20,69 hecta với khoảng 2.500 căn hộ tại An Dương, An Đồng, thành phố Hải Phòng. 

TCH đang triển khai giai đoạn 2 dự án Golden Land với tổng quy mô 2,3 hecta, khoảng 1.000 căn hộ, tổng đầu tư trên 4.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2014 – 2016, hai dự án bất động sản của TCH đã đưa ra thị trường nhà ở gần 1.000 căn hộ và đã bán gần hết. Mới đây doanh nghiệp này còn được mời tham gia cải tạo hàng loạt chung cư cũ tại Hải Phòng.

Về lĩnh vực kinh doanh ôtô, TCH là đối tác uỷ quyền phân phối xe chính hãng duy nhất tại Việt Nam của hãng xe Hoa Kỳ, Navistar với dòng xe đầu kéo nổi tiếng khắp toàn cầu International.

Mới đây ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy còn lọt vào danh sách người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Hạ cũng tiết lộ, Công ty đã có sẵn những khu đất và kế hoạch để triển khai chủ yếu phát triển ở Hải Phòng, sau khi ổn định thì sẽ phát triển ra các thành phố khác. 

Hoàng Huy bàn giao 200 căn hộ cho người thu nhập thấp Hải Phòng

Linh Nhi

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.